• Menu
  • Menu
Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn

Du lịch Lý Sơn

Du lịch Lý Sơn

Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn Quảng Ngãi


Đây là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi. Huyện đảo Lý Sơn nằm phía Đông Bắc và cách đất liền khoảng 15 hải lý. Lý Sơn được biết đến là tàn tích núi lửa có 5 cửa miệng với tuổi đời hàng trăm triệu năm. 

đảo Lý Sơn

Nguồn : sưu tầm


Phương tiện di chuyển du lịch đảo Lý Sơn

- Có thể dii chuyển từ Tp.HCM bằng máy bay đến sân bay Chu Lai, Quảng Nam. Giá vé khứ hồi khoảng 2tr3/người. Từ sân bay Chu Lai, đặt Taxi đến cảng Sa Kỳ và nghỉ lại cảng một đêm, chi phí taxi là 350k, chạy tầm 45 phút là đến khách sạn. Sáng sớm bắt đầu di chuyển đến đảo Lý Sơn bằng tàu cao tốc, thời gian tàu chạy tầm 30 phút là tới đảo. Giá vé 175k/ người.

- Tại đảo nên thuê xe máy để đi tham quan, khách sạn có dịch vụ cho thuê xe máy, chi phí là 120k/ ngày.

- Riêng việc di chuyển đến Đảo Bé thì phải mua vé ca nô sang. Giá vé khứ hồi là 100k/ người. Ở Đảo Bé, có dịch vụ “grab" cho những bạn muốn tham quan và về trong ngày, có thể đi bộ nhưng nắng nóng sẽ hơi mất sức. Gọi là Grab vậy thôi, chứ thực ra tại cảng Đảo Bé có rất nhiều cô chú xem ôm, và họ có thể giúp bạn đi tham quan đảo.

Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn ngày 1

1. Cổng tò vò

Cổng có hình dạng khá đặc biệt, như tên gọi của nó.

Cổng tò vò 

Nguồn : sưu tầm

2. Hang Câu

Một bên là nước biển xanh trong vắt, một bên là những sườn đá bị bào mòn bởi sóng và gió tạo nên những đường rãnh đẹp mắt. Ở giữa là phía trong hang, có ghế cho bạn nào muốn thả mình vào khung cảnh đó và đánh một giấc.

Hang Câu

Nguồn : sưu tầm

3. Đỉnh Thới Lới

Từ đường xuống Hang Câu, chạy lên một đoạn nữa là tới đỉnh Thới Lới. Con đường tuy dốc cao, nhưng hai bên đường là những hàng dứa rừng rất nên thơ, bạn có thể chụp được nhiều tấm ảnh đẹp ở đó. Đỉnh Thới Lới có nhiều mỏm đá cao nhìn xuống bờ biển bên dưới. Ở đây chụp ảnh vào không khác gì trời Âu cả. Chiều hoàng hôn ngồi hóng gió cũng thư giãn lắm.

núi thới lới 

Nguồn : sưu tầm

Du lịch đảo Lý Sơn ngày 2

1. Đảo Bé

Đảo Bé

Nguồn : sưu tầm

2. Bãi Thúng

Từ trung tâm bến cảng Đảo Bé, chạy tầm 2km theo đường bờ biển sẽ đến Bãi Thúng. Đúng là Lý Sơn sẽ đem đến cho chúng ta hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Khung cảnh ở đây đẹp tuyệt vời, đứng ở trên vách đá, nhìn xuống dưới là hàng loạt những chiếc thuyền thúng đủ màu sắc đang nằm phơi mình trên bãi cát trắng phau. Phải nói là đẹp hơn trong ảnh rất nhiều.

Bãi Thúng

Nguồn : sưu tầm

Review đảo Lý Sơn ngày 3

1. Chùa Hang

Chùa Hang

Nguồn : sưu tầm

2. Hồ nước ngọt Thới Lới

Hồ nước ngọt Thới Lới

Nguồn : sưu tầm

Chúng tôi hi vọng những kinh nghiệm mà mình chia sẻ về thời tiết sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi ý kiến, thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ gmail chính thức của chúng mình : [email protected] Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.