• Menu
  • Menu
Dừng khai thác du lịch ở đảo Bình Ba và Bình Hưng năm 2022 mới nhất

Dừng khai thác du lịch ở đảo Bình Ba và Bình Hưng năm 2022 mới nhất

Dừng khai thác du lịch ở đảo Bình Ba và Bình Hưng năm 2022 mới nhất

Đảo Bình Ba và Bình Hưng là những địa điểm du lịch thu hút khách những năm gần đây. Tuy nhiên, đã có thông báo chấm dứt các hoạt động du lịch ở hai địa danh này. Cùng Alodi.net tìm hiểu nhé.

Lệnh cấm du lịch đảo Bình Ba

Bài viết này mang đến cho bạn đọc những nét khái quát chung về hai hòn đảo Bình Ba và Bình Hưng; đồng thời đưa ra thông báo chấm dứt hoạt động du lịch ở hai hòn đảo nổi tiếng này.

1. Giới thiệu về đảo Bình Ba

Bình Ba là một đảo nhỏ diện tích trên 3 km² thuộc xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Đảo nằm trong vịnh Cam Ranh, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km về phía nam, cách cảng Ba Ngòi (Cam Ranh) 15 km về phía đông.

Đảo Bình Ba là một trong Tứ Bình (đảo Bình Hưng, bãi biển Bình Lập, Bình Tiên và đảo Bình Ba - khu du lịch biển còn mang vẻ đẹp hoang sơ ở Khánh Hòa, còn được mệnh danh là Maldives của Việt Nam hay đảo tôm hùm).

Dừng-khai-thác-du-lịch-ở-đảo-Bình-Ba-và-Bình-Hưng-năm-2022-mới-nhất

Bình Ba có phong cảnh đẹp và các bãi cát trắng trải dài. Đảo có ba bãi biển đẹp nhất là bãi Chướng (nhiều đá, nước trong), bãi Nồm (cát trắng, nơi dân địa phương hay ra tắm) và bãi Nhà Cũ (có nhiều cầu gai).

Những sự thật thú vị về Bình Ba ít ai biết Đảo Bình Ba trực thuộc khu quân sự liên hợp bán Đảo Cam Ranh vào thế kỷ XX cho đến nay. Nơi đây là khu căn cứ quân sự trọng điểm nên luôn được bộ đội canh giữ 24/7. Ngày nay, Bình Ba còn là địa điểm du lịch đông du khách nhất Nha Trang. Tuy nhiên, hoạt động khai thác du lịch vẫn còn giới hạn, nên chỉ có du khách quốc tịch Việt Nam mới được phép lên đảo.

2. Giới thiệu về đảo Bình Hưng

Đảo Bình Hưng thuộc địa phận xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa nằm ẩn mình dưới chân đèo của cung đường biển Bình Tiên – Vĩnh Hy. Nơi đây nổi tiếng với những bãi cát trắng mịn, và làn nước trong xanh. Đây là một trong ba đảo Tam Bình thuộc vịnh nước sâu Cam Ranh. Đảo còn có tên gọi khác là hòn Tý hay hòn Chút.

bãi trứng

Bình Hưng có diện tích chưa đầy 2km². Toàn thôn hiện có 375 hộ với hơn 1.800 nhân khẩu. Người dân trên đảo sống chủ yếu bằng nghề khai thác thuỷ sản, đặc biệt là nuôi tôm hùm.

Bình Hưng trước kia là một hòn đảo khá biệt lập, hầu như chỉ có cư dân địa phương đi về giữa đảo và đất liền. Kể từ khi con đường tới Bãi Kinh được hoàn thành, một vài du khách tới thăm đảo rồi những review về những bãi biển tuyệt đẹp cứ thế xuất hiện và được lan truyền. Dần dần số lượng du khách tới đảo tăng, các dịch vụ phụ trợ đi kèm được người dân phát triển đã giúp du lịch Bình Hưng hiện tại trở thành một trong các điểm phải đến của Cam Ranh.

3. Tạm ngừng khai thác du lịch ở đảo Bình Hưng và Bình Ba

Ngày 22/4, UBND TP. Cam Ranh cho biết vừa có văn bản gửi Sở Du lịch, Sở Thông tin - Truyền thông, Hiệp hội du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Khánh Hòa về việc phối hợp thông báo không tổ chức, tiến hành hoạt động du lịch tại đảo Bình Ba và Bình Hưng, thuộc xã Cam Bình, TP. Cam Ranh.

Đảo Bình Ba và Bình Hưng (đều thuộc xã Cam Bình, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà) không được phát triển các loại hình du lịch vì liên quan đến quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh. Do đó, UBND TP. Cam Ranh đề nghị Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp, thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan, doanh nghiệp du lịch không tổ chức các chương trình lữ hành, quảng cáo các sản phẩm du lịch tham quan đảo Bình Ba, Hòn Chút.

bãi nước ngọt

Trước đó, ngày 22/9/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh. Theo đó, từ ngày 6/11/2015, khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba, Hòn Chút không được tiến hành, phát triển các loại hình du lịch. Các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận liên quan đến khu vực căn cứ quân sự Cam Ranh (bao gồm trên bán đảo và vịnh Cam Ranh) phải có ý kiến của Bộ Quốc phòng trước khi trình Chính phủ hoặc Thủ tướng phê duyệt.

Trên đây, Alodi.net gửi đến bạn đọc bài viết: Dừng khai thác du lịch ở đảo Bình Ba và Bình Hưng năm 2022 mới nhất với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về du lịch miền Trungdu lịch miền Nam và những trải nghiệm ăn gìchơi đâu mà chúng mình tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng mình cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com.


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.