• Menu
 • Menu
Khám phá 9 Bảo tàng Hội An lớn, nức danh, trưng bày nhiều hiện vật quý

Khám phá 9 Bảo tàng Hội An lớn, nức danh, trưng bày nhiều hiện vật quý

Khám phá 9 Bảo tàng Hội An lớn, nức danh, trưng bày nhiều hiện vật quý

Bảo tàng Hội An là nơi du khách được Tìm hiểu về xuất xứ cộng các câu chuyện lịch sử ý nghĩa gắn liền với những cổ vật trân quý, vô giá đang được lưu giữ. chuẩn y ấy, du khách phần nào hình dung được sự phồn hoa của xã Hội xưa kia, cũng như những nét văn hóa đặc biệt thời đấy

Nếu bạn đang nghi vấn “Hội An có gì chơi?”, câu giải đáp kiên cố là Bảo tàng Hội An. những bảo tàng ở Hội An là địa điểm du lịch được du khách trong và ngoài nước yêu thích. Dưới đây là thông báo về 9 Bảo tàng Hội An to, nức tiếng và trưng bày rộng rãi hiện vật quý giá nhất mà bạn nên ghé thăm.

1. Bảo tàng Lịch sử Văn hóa Hội An

lịch sử

 • Địa chỉ: số 10B đường Trần Hưng Đạo, Hội An, Quảng Nam

 • thời kì mở cửa: 7:00 – 17:00 hằng ngày

Được có mặt trên thị trường vào ngày 10/11/1989, bảo tàng Lịch sử Văn hóa Hội An hiện đang lưu trữ và trưng bày hàng trăm hiện vật, bao gồm cả hiện vật gốc và tư liệu hình ảnh. Mỗi năm Bảo tàng Hội An này tiếp đón sắp 10.000 lượt khách cả trong và ngoài nước đến tham quan.

Bảo tàng lịch sử Hội An hiện đang trưng bày những khảo vật được phát hiện dưới lòng sông, lòng biển, trên mặt đất, trong thành thị và cả khu vực ngoại ô. những khảo vật này chính là các chứng nhân cho việc Hội An đã từng đóng vai trò là một trọng điểm thương cảng mậu dịch Quốc tế ở Đàng Trong (Việt Nam) cũng như khu vực Đông Nam Á.

2. Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh Hội An

Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh Hội An

 • Địa chỉ: 149 Trần Phú, phường Minh An, Hội An, Quảng Nam

 • thời gian mở cửa: 07:00 – 21:00 hàng ngày (không mở cửa ngày 10 hằng tháng)

Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh Hội An hiện lưu giữ gần 1.000 hiện vật can hệ tới các cư dân cổ thuộc văn hóa sa Huỳnh. Đây được cho là những chủ sở hữu sơ khai của vùng đất di sản Hội An trong khoảng bí quyết đây hơn 2.000 năm.

tới với bảo tàng Sa Huỳnh, du khách có thể chiêm ngưỡng các hiện vật cổ như: trang sức, đồ tiêu dùng, y phục,… của người dân cổ. bên cạnh đó, du khách cũng được Nhận định về các phong tục tập quán độc đáo của người dân như: lễ cưới hỏi, ma chay, chôn cất tục,..

3. Bảo tàng gốm sứ Mậu Dịch Hội An – bảo tàng Hội An nức tiếng

bao-tang-hoi-an-4

 • Địa chỉ: số 80 Trần Phú, Hội An, Quảng Nam

 • thời kì mở cửa: 07:00 – 21:00 hằng ngày (không mở cửa vào ngày 15 hằng tháng)

ví như bạn say mê những sản phẩm gốm sứ truyền thống tại Việt Nam, vậy bảo tàng gốm sứ Mậu Dịch sẽ là địa điểm du lịch Hội An mà bạn không nên bỏ qua.

Bảo tàng gốm sứ Hội An hiện đang lưu trữ tới 361 hiện vật thuộc những thời kỳ thế kỷ IX – X cho đến thế kỷ XIX. Mỗi sản phẩm tại bảo tàng Hội An này đều phản chiếu rõ sự tăng trưởng của gốm sứ Mậu Dịch qua các quá trình lịch sử.

4. Phòng Truyền Thống cách mệnh

phòng truyền thống

 • Địa chỉ: 10B Trần Hưng Đạo, thành phố Hội An, thức giấc Quảng Nam

 • thời gian mở cửa: 07:00 – 21:00

Phòng Truyền Thống cách mệnh Hội An là bảo tàng Hội An chuyên sưu tầm, nghiên cứu và trưng bày những tài liệu, hiện vật can hệ tới lịch sử đương đầu cách mệnh của quân và dân ta.

Bảo tàng này từng được khánh thành tại số 12 Phan Châu Trinh, do Phòng Văn hóa tin tức quản trị. Sau phổ biến lần được cung ứng và bổ trợ hiện vật thì hiện tại Phòng Truyền Thống cách mệnh của thị thành Hội An được chuyển về tầng 2 số 10B đường Trần Hưng Đạo với 377 tư liệu và hiện vật lịch sử quý báu.

5. Bảo tàng Văn hóa Dân gian Hội An

Bảo tàng Lịch sử Văn hóa Hội An

 • Địa chỉ: số 33 Nguyễn Thái Học, phố Minh An, đô thị Hội An

 • thời kì mở cửa: 07:00 – 21:00 hằng ngày (không mở cửa ngày 20 hằng tháng)

Đã nhắc đến Bảo tàng Hội An, vậy kiên cố không thể thiếu được bảo tàng Văn hóa Dân gian Hội An. Viện bảo tàng Hội An này là một ngôi nhà cổ có 2 tầng với kiến trúc mang đậm dấu ấn phường Hội. Tại đây hiện đang lưu giữ những cổ vật mang giá trị văn hóa của vùng đất di sản qua nhiều quá trình phát triển.

6. Nhà lưu niệm đồng chí Cao Hồng Lãnh

Nhà lưu niệm đồng chí Cao Hồng Lãnh

 • Địa chỉ: số 129 Trần Phú, Hội An, Quảng Nam

 • thời gian mở cửa: 07:00 – 21:00 hằng ngày

Nhà lưu niệm đồng chí Cao Hồng Lãnh còn được gọi với cái tên khác là Nhà cổ Đức An. bảo tàng Hội An này đã được xây dựng hơn 180 năm và là ngôi nhà cổ độc nhất được sở hữu bởi người Việt Nam. Dự án này hiện vẫn còn Bảo tàng được nguyên vẹn nét kiến trúc cổ của Hội An xưa.

7. Bảo tàng tơ lụa Hội An

bảo tàng tơ lụa Hội An

 • Địa chỉ: số 28 Nguyễn Tất Thành, phường Tân An, tỉnh thành Hội An

 • thời gian mở cửa: 08:00 – 21:00 hằng ngày

Bảo tàng Hội An tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Hội An của mình đấy chính là Bảo tàng tơ lụa Hội An. đến đây, du khách có thể Đánh giá về nghề ươm tơ dệt lụa đã có lịch sử hơn 300 năm.

Thêm vào đấy, tại mảnh đất di sản này, du khách còn có thể lép thăm làng lụa Hội An để trực tiếp Đánh giá trật tự nuôi tằm, dệt lụa hoàn toàn thủ công.

8. Bảo tàng Nghề Y truyền thống

Bảo tàng Nghề Y truyền thống

 • Địa chỉ: số 46 Nguyễn Thái Học, Hội An, Quảng Nam

 • thời kì mở cửa: 07:00 – 21:00 hằng ngày

Là một trong các bảo tàng Hội An mới nhất trong danh sách này, bảo tàng Nghề Y truyền thống chính thức mở cửa đón khách vào 15/3/2019.

Nơi đây được kiểu dáng giống như những ngôi nhà cổ ở Hội An với 6 không gian trưng bày hơn 200 hiện vật bao gồm: sách và tư liệu quý, tái tạo cảnh bắt mạch, chẩn trị, sân phơi,….

9. Bảo tàng Đá quý Hội An

Bảo tàng Đá quý Hội An

 • Địa chỉ: số 130 Nguyễn Thái Học, thị trấn Minh An, thành thị Hội An, tỉnh giấc Quảng Nam

 • thời gian mở cửa: 08:00 – 16:30 (không mở cửa 2 ngày cuối tuần)

bảo tàng Hội An tiếp theo phải nói chính là Bảo tàng Đá quý Hội An. Nơi đây đang lưu giữ hơn 600 mẫu đá quý dưới dạng tinh thể đột nhiên nguyên mẫu quý hãn hữu, phù điêu, các tác phẩm điêu khắc và trang sức khôn xiết trị giá.

bên cạnh 9 Bảo tàng Hội An được đề cập đến trên đây, còn phần nhiều địa điểm du lịch Hội An nức tiếng được nhiều du khách yêu thích như: Chùa bà đỡ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, làng mộc Kim Bồng, Hội quán Phúc Kiến….

Chắc hẳn rằng bạn đã biết thêm được phổ biến điều có ích về top 9 bảo tàng Hội An lớn, nổi tiếng được tổng hợp trong bài viết này của Alodi. Hãy “set kèo” đi Hội An ngay để check-in “tất tần tật” các bảo tàng nói trên nhé!

Bình luận


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.