• Menu
  • Menu
Tổng hợp kinh nghiệm “xuyên không” về thăm Kinh Thành cố đô Huế

Tổng hợp kinh nghiệm “xuyên không” về thăm Kinh Thành cố đô Huế

Tổng hợp kinh nghiệm “xuyên không” về thăm Kinh Thành cố đô Huế

Kinh thành Huế là địa điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn nhất ở Huế. Đến đây, du khách không chỉ chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh mộng mơ, cổ kính mà còn có cơ hội tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc nơi quyền lực vang bóng một thời. Bỏ túi ngay những kinh nghiệm du lịch Kinh thành Huế trong bài viết dưới đây. 

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Kinh thành Huế

Trong bài viết dưới đây, Alodi.net sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm du lịch kinh thành Huế: Kinh thành Huế ở đâu, hướng dẫn di chuyển đến kinh thành Huế, Thời điểm thích hợp để du lịch Huế.

1. Kinh thành Huế nằm ở đâu?

Nằm bên bờ sông Hương thơ mộng, di tích Kinh thành Huế - hay còn được nhiều người gọi là Thuận Hóa Kinh Thành là một toà thành cổ, thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới. Di tích nằm ngay vị trí trung tâm thành phố Huế, được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo.

giá vé tham quan kinh thành huế (Copy)

Nguồn: sưu tầm

Diện tích mặt bằng của Kinh thành Huế là 520ha. Trong suốt 143 năm kể từ năm 1802, đây là nơi đóng đô của triều đình nhà Nguyễn. Trải qua 2 thế kỷ với sự tàn phá của thời gian và chiến tranh, Kinh thành Huế vẫn giữ được diện mạo ban đầu.

2. Hướng dẫn di chuyển đến Đại Nội Huế

Tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố Huế nên việc di chuyển đến khu Đại Nội Kinh thành Huế tương đối dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân hay các phương tiện công cộng như xích lô, taxi, xe ôm đều được.

kinh thành huế ở đâu (Copy)

Nguồn: sưu tầm

3. Giá vé tham quan khu Đại Nội – Kinh thành Huế

  • Giá vé cho người lớn: 120.000 đ/người.

  • Giá vé cho trẻ em: 30.000 đ/người.

  • Giá vé cho khách nước ngoài: 150.000 đ/người.

giờ mở cửa kinh thành huế (Copy)

Nguồn: sưu tầm

4. Giờ mở cửa khu Đại Nội Huế

Giờ mở cửa tham quan Đại Nội Huế quy định như sau:

  • Giờ mở cửa vào mùa hè: 6h30 – 17h30.

  • Giờ mở cửa vào mùa đông: 7h00–17h00.

kinh thành huế (Copy)

Nguồn: sưu tầm

Trên đây, Alodi.net gửi đến bạn đọc bài viết: Tổng hợp kinh nghiệm “xuyên không” về thăm Kinh Thành cố đô Huế với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về du lịch miền Bắc, du lịch miền Nam và những trải nghiệm ăn gì, chơi đâu mà chúng tôi tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com.Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.