• Menu
  • Menu
Cao nguyên Vân Hòa – Đắm chìm trong cảnh quan thiên nhiên và lịch sử Phú Yên

Cao nguyên Vân Hòa – Đắm chìm trong cảnh quan thiên nhiên và lịch sử Phú Yên

Cao nguyên Vân Hòa – Đắm chìm trong cảnh quan thiên nhiên và lịch sử Phú Yên

Cao nguyên Vân Hòa – Đắm chìm trong cảnh quan thiên nhiên và lịch sử Phú Yên sẽ là điểm đến cực kỳ thú vị mà các bạn không nên bỏ qua khi có dịp du lịch tại Phú Yên.

Hôm nay, hãy cùng theo chân Alodi.net tìm hiểu về mảnh đất đặc biệt này nhé!

Địa điểm du lịch Phú Yên

Nội dung bài viết bao gồm: Cao nguyên Vân Hòa ở đâu và Cao nguyên Vân Hòa có gì vui.

Mời các bạn xem thêm: Vịnh Vũng Rô – Nét đẹp mê hồn giữa Phú Yên

1. Cao nguyên Vân Hòa ở đâu

Cao nguyên Vân Hòa là một cao nguyên thuộc dãy Trường Sơn thuộc tỉnh Phú Yên, miền Trung của Việt Nam. Cao nguyên nằm trên địa bàn của ba xã là Sơn Định, Sơn Xuân và Sơn Long.

Với độ cao trung bình khoảng 400 mét so với mực nước biển. Địa hình tại đây dốc dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Khí hậu mát mẻ quanh năm với nhiệt độ trung bình là 24 độ C. Hướng gió chính là Đông Nam và Tây Nam.

Cao nguyên Vân Hòa-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Cao nguyên Vân Hòa là vùng đất đỏ bazan giàu tiềm năng được hình thành do núi lửa phun trào, với thảm thực vật nguyên sinh, tươi tốt và rừng núi thấp nhiệt đới. Rừng là nơi sinh sống của nhiều loài gỗ quý, nhiều loài động vật hoa lá có giá trị, khí hậu thích hợp cho sự phát triển của cây họ đậu.

Mời các bạn xem thêm: Biển Bãi Môn – Phú Yên có gì mà thu hút du khách đến thế

2. Cao nguyên Vân Hòa có gì vui

2.1 Khám phá vùng đất giàu lịch sử Cao nguyên Vân Hòa

Cao nguyên Vân Hòa nằm trên một con đường thương mại lâu đời nối vùng ven biển Phú Yên với vùng phía Tây của Phú Yên rộng lớn và từ đó lên cao nguyên miền Trung. Nhiều di tích lịch sử cách mạng liên quan đến Đảng bộ và cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân tỉnh Phú Yên từ nhưng năm 1954 đến 1975.

Hơn thế nữa, di tích Nhà thờ Bác Hồ - một căn cứ địa quân sự địa phương trong thời  kỳ cách mạng của tỉnh Phú Yên và Ngô Thị Tùng vẫn còn. Khu di tích Hầm trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia, nơi nhân dân Phú Yên tổ chức lễ tưởng niệm Bác Hồ mất.

Cao nguyên Vân Hòa4-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Sau khi được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2008, Nhà thờ Bác Hồ đã được trùng tu, tôn tạo trên diện tích rộng hơn nửa ha. Các bạn đến đây thường dâng hương nhằm tưởng nhớ Bác Hồ và học lịch sử trong nhà trưng bày, một không gian truyền thống gắn bó với vùng căn cứ kháng chiến tỉnh Phú Yên trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Mời các bạn xem thêm: Đi du lịch Phú Yên – Quy Nhơn vào ngày nắng vàng

2.2 Cao nguyên Vân Hòa – Một nét thiên nhiên tươi đẹp

Cao nguyên Vân Hòa không chỉ được ban tặng cho thiên nhiên tươi đẹp, mát mẻ, nhiều danh lam thắng cảnh lịch sử, cách mạng mà còn có những món ăn bản địa truyền thống như gà ngâm mắm chua cay, canh lá dít, nấm mối hay bò phơi sương muối.

Cao nguyên Vân Hòa2-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Điểm đến độc đáo thường được du khách lựa chọn là những vườn cây trĩu quả mọng. Cây đỏ là cây thân gỗ bản địa cao khoảng 10 – 20 mét. Điểm độc đáo của loại cây này là quả mọc thành chùm trên thân, khi chín có màu đỏ, quả có vị chua thanh, có thể ăn hoặc để ủ thành rượu.

Loại cây này bắt đầu ta hoa vào tháng giêng hàng năm và chín rộ vào tháng 08 âm lịch. Có rất nhiều vườn cây ăn trái có loại cây này mà các bạn có thể ghé vào tham quan, checkin.

Cao nguyên Vân Hòa5-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Du khách tới đây thường muốn thưởng thức những trải đỏ chua chua và hòa mình vào thiên nhiên trong lành, quan sát những cây đỏ trĩu quả từ gốc lên đến ngọn, ghi lại nhưng khoảnh khắc đẹp trong vườn.

------------------------------------------------

Cao nguyên Vân Hòa – Đắm chìm trong cảnh quan thiên nhiên và lịch sử Phú Yên sẽ là địa điểm du lịch Phú Yên đáng để các bạn mong chờ mà Alodi.net muốn giới thiệu đến bạn. Hãy cùng nhau tận hưởng những giây phút tuyệt vời với bạn bè, người thân của mình nhé!

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về 63 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: Du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn trong chơi đâu mà chúng tôi đã tổng hợp gửi đến các bạn giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phú thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà các bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: [email protected]

Bình luận


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.