• Menu
  • Menu
Chiêm ngưỡng " Bức tượng Phật A Di Đà 39m " cao nhất miền Tây

Chiêm ngưỡng " Bức tượng Phật A Di Đà 39m " cao nhất miền Tây

Chiêm ngưỡng " Bức tượng Phật A Di Đà 39m " cao nhất miền TâyChùa Phước Thành An Giang không chỉ là ngôi cổ tự có kiến trúc tuyệt đẹp mà còn được Sách Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là công trình tôn giáo có quần thể tượng Phật lớn nhất Việt Nam hiện tại.

Khám phá bức tượng Phật 39m

Bài viết dưới đây sẽ chi sẻ cho bạn những thông tin cực kỳ chi tiết về ngôi chùa Phước Thành, về bức tượng Phật cao 39m ở ngôi chùa này. Mong rằng bạn sẽ có kinh nghiệm hữu ích khi tham khảo bài viết của Alodi.net.

Bức tượng Phật cao 39m ở đâu?

Chùa Phước Thành là một ngôi chùa đặc biệt ở An Giang chính thức được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam với công trình quần thể tượng Phật lớn nhất Việt Nam, bao gồm Phật Tổ Di Đà cao 39m cùng với 48 tượng vị Bồ Tát Thánh Chúng, mỗi tượng cao 5m bằng chất liệu bê tông cốt thép. Từ đây, bạn có thể chiêm ngưỡng bức tượng Phật rõ nét nhất để thấy hết được sự vĩ đại cũng như kiến trúc đồ sộ của bức tượng.

Địa chỉ: xã Phước Bình Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

Đường đi tới chùa Phước Thành

- Từ Long Xuyên qua phà An Hòa thì cứ chạy thẳng tới ngã 3 Kinh Cựu Hội, quẹo trái gặp bến đò Phủ Thờ. Qua đò các bạn hỏi chùa đạo Chim (Chùa Phước Thành) thì ai cũng biết.
- Hoặc có thể qua cầu Mỹ Luông - Tấn Mỹ, rẽ phải chạy thẳng tầm 5km sẽ thấy chùa Phước Thành nằm bên tay trái.

Giới thiệu về chùa Phước Thành

Chùa Phước Thành được Hòa thượng Thích Bửu Đức khai sơn tạo lập năm 1872, hiện nay do Hòa thượng Thích Huệ Tài – Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh An Giang trụ trì.

Người dân nơi đây còn gọi chùa Phước Thành bằng tên gọi khác là chùa Chim. Tương truyền ngày xưa, sau khi Hòa thượng Thích Bửu Đức (người khai sơn tạo lập chùa Phước Thành) xuất gia tầm đạo 9 năm ở vùng Bảy Núi thì trở về quê hương (xã Bình Phước Xuân) tiếp tục tu hành. Đến một ngày có đôi chim Hồng Hạc từ Bảy Núi bay về thu hút hàng ngàn con chim khác tập trung bay lượn rợp cả cánh đồng, từ đó, Hòa thượng Thích Bửu Đức đã chọn nơi đây để dừng chân và xây chùa Phước Thành vào năm 1872. Tên chùa Chim cũng được dân gian truyền tai nhau từ đó.


Bức tượng Phật 39m ở chùa Phước Thành

Ngôi chùa Phước Thành đã nổi tiếng với công trình quần thể tượng Phật lớn nhất Việt Nam với 48 tượng vị Bồ Tát Thánh Chúng và mỗi tượng cao 5m. Hơn thế nữa, chùa còn nổi tiếng với bức tượng Phật A Di Đà cao 39m cao nhất miền Tây. 

Mời bạn khám phá thêm : Hồ Đá Xanh ở Vũng Tàu - một điểm đến không nên bỏ lỡ 

Nhìn từ xa, chùa Phước Thành dễ dàng nhờ tượng Phật A Di Đà cao sừng sững vượt lên giữa cây xanh. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được một khung cảnh thiên nhiên tuyệt mĩ khi trên cao là trời xanh mênh mông, bên dưới là những cảnh đẹp lạ thường.

Tuy khuôn viên chùa nhỏ nhưng rất thoáng đãng, với cách thiết kế mới lạ và đặc sắc khi ở phía trước chùa có 2 hành lang nối lên cao, đứng từ đây bạn có thể ngước nhìn bức tượng Phật một cách rõ nét nhất để thấy hết được sự vĩ đại cũng như sự đồ sộ của bức tượng.


Trên đây là nội dung bài viết: Chiêm ngưỡng " Bức tượng Phật A Di Đà 39m " cao nhất miền Tây với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về 63 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn trong chơi đâu mà chúng mình tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng mình cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com.
Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.