• Menu
  • Menu
Ghé Chùa Thiên Ấn - Quảng Ngãi đầu Xuân 2023

Ghé Chùa Thiên Ấn - Quảng Ngãi đầu Xuân 2023

Ghé Chùa Thiên Ấn - Quảng Ngãi đầu Xuân 2023Ghé Chùa Thiên Ấn - Quảng Ngãi đầu Xuân 2023 sẽ là nội dung mà Alodi.net muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết về du lịch Quảng Ngãi. Để khởi đầu một năm mới bình an, hạnh phúc đây sẽ là điểm đến mà các bạn không nên bỏ qua.

Địa điểm du lịch Quảng Ngãi

Nội dung bài viết bao gồm: Vị trí của Chùa Thiên Ấn Quảng Ngãi, Di chuyển đến Chùa Thiên Ấn Quảng Ngãi như thế nào và Khám phá nét độc đáo tại Chùa Thiên Ấn Quảng Ngãi.

Mời các bạn xem thêm: Đình làng An Hải Lý Sơn – Nét kiến trúc độc đáo của nền văn hóa

1. Vị trí của Chùa Thiên Ấn Quảng Ngãi

  • Tọa lạc tại xã Tịnh Ấn – huyện Sơn Tịnh – tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là ngôi chùa cổ có kiến trúc đẹp và độc đáo nhất nhì xứ Quảng, chùa Thiên Ấn Quảng Ngãi được xây dựng vào năm 1964 dưới thời Nguyễn Phúc Chu. Chùa không chỉ ấn tượng về kiến trúc mà còn có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp nhìn ra núi Thiên Ân cao 100 mét và sông Trà Khúc ở tả ngạn.

Vị trí của Chùa Thiên Ấn Quảng Ngãi-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Khi đến thăm chùa Thiên Ấn, các bạn có thể đi dạo trên đỉnh núi để viếng thăm chùa và cầu may mắn, sức khỏe cho một năm mới.

Mời các bạn xem thêm: Núi Giếng Tiền Lý Sơn – Khám phá nét độc đáo của núi lửa triệu năm tuổi

2. Di chuyển đến Chùa Thiên Ấn Quảng Ngãi như thế nào

Từ trung tâm thành phố Quảng Ngãi, thuận tiện nhất là đi xe máy đến cầu Trà Khúc, các bạn rẽ phải vào quốc lộ 24B rồi đi thẳng khoảng 15 – 20 phút là đến chân núi Thiên Ấn.

Di chuyển đến Chùa Thiên Ấn Quảng Ngãi như thế nào-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Đầu đường các bạn sẽ thấy Sắc Tứ Tổ Đình Thiên Ấn, đường lên chùa tuy ngoằn ngoèo nhưng không quá dốc và an toàn. Tổng thể con đường trải nhựa rất sạch sẽ và bằng phẳng giúp việc tham quan trở nên dễ dàng hơn.

Đường lên chùa Thiên Ấn rất đẹp, đứng trên đỉnh có thể nhìn bao quát thành phố Quảng Ngãi. Đặc biệt, núi Thiên Ấn cao khoảng 100 mét có tầm nhìn tuyệt đẹp ra sông Trà Khúc.

Mời các bạn xem thêm: Hòn Mù Cu – View ngắm bình minh triệu đô của Lý Sơn

3. Khám phá nét độc đáo tại Chùa Thiên Ấn Quảng Ngãi

So với các ngôi chùa cổ ở các miền Nam – Bắc trong nước thì kiến trúc của chùa Thiên Ấn không có gì quá nổi bật, ngoại trừ nhà Phương Trượng được xây dựng theo kiến trúc nhà rường.

Đình được mua lại từ làng Phú Nhơn – đình nằm trong đồn Phú Nhơn được các chúa Nguyễn cho xây dựng đầu tiên tại làng Phú Nhơn. Ngược lại, chùa được xây dựng trên một địa thế độc đáo trên đỉnh nú Thiên Ấn – nơi được người dân địa phương Quảng Ngãi coi là vùng đất thiêng.

Khám phá nét độc đáo tại Chùa Thiên Ấn Quảng Ngãi-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Nhiều tăng ni, phật tử trong tỉnh tôn xưng đây là ngôi Tổ sư nhưng đối với người dân, ngôi chùa còn có nhiều mối tâm linh và tình cảm, thể hiện qua các giai thoại như giếng Phật.

Lăng mộ của các vị sư trụ trì và thiền sư nằm ở phía Đông của Chùa Thiên Ấn, các bảo tháp được xây dựng nhiều tầng theo số và hình. Bên trong tháp co nhà mồ để hài cốt, bên ngoài là bia ghi công được cố định vào khung tháp.

Khu mộ này lưu giữ nhục thân của sáu vị thiền sư nổi tiếng, đã tiếp bước trụ trì chùa Thiên Ấn, bảo tồn và mở rộng ngôi chùa, đem giáo lý từ bi xuất gia của Đức Phật đến với nhiều người.

--------------------------------------------------

Ghé Chùa Thiên Ấn - Quảng Ngãi đầu Xuân 2023 đã được Alodi.net giới thiệu đến các bạn trong bài viết về du lịch Quảng Ngãi. Chúng tôi tin rằng, đây sẽ là địa điểm du xuân lý tưởng cho các bạn.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về 63 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: Du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn trong chơi đâu mà chúng tôi đã tổng hợp gửi đến các bạn giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phú thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà các bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com Bình luận


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.