• Menu
  • Menu
Hoa dã quỳ đã nở rộ trên đỉnh Chư Đăng Ya – Gia Lai

Hoa dã quỳ đã nở rộ trên đỉnh Chư Đăng Ya – Gia Lai

Hoa dã quỳ đã nở rộ trên đỉnh Chư Đăng Ya – Gia Lai

Hoa dã quỳ đã nở rộ trên đỉnh Chư Đăng Ya – Gia Lai là điểm nổi bật trong chuyến du lịch săn hoa tiếp theo mà các bạn không nên bỏ qua. Đây cũng là địa điểm du lịch cực kỳ hút khách tại Gia Lai bởi sự hoang sơ, mới lạ.

Chính vì thế, hãy cùng Alodi.net khám phá vẻ đẹp của nơi đây thông qua bài viết này nhé.

Du lịch núi Chư Đăng Ya

Bài viết bao gồm các nội dung: Hoa dã quỳ núi Chua Đăng Ya bắt đầu từ tháng mấy, Đến núi Chư Đăng Ya như thế nào và Mùa hoa dã quỳ núi Chư Đăng Ya có gì đặc biệt.

Mời các bạn xem thêm: Du xuân 2023 – Tận hưởng mùa xuân tại Gia Lai

1. Hoa dã quỳ núi Chư Đăng Ya bắt đầu từ tháng mấy

Gia Lai mùa hoa dã quỳ là một trong những thắng cảnh thiên nhiên được du khách mong đợi nhất trong năm. Mùa hoa dã quỳ nơi đây nở rộ vào giữa tháng 11 cho đến hết tháng 12, khi núi lửa Chư Đăng Ya khoác lên mình chiếc áo vàng rực rỡ mới với những vạt hoa phủ kín các sườn núi.

HOA DÃ QUỲ CHƯ ĐĂNG YA - GIA LAI3-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Có thể dễ dàng nhìn thấy hoa dã quỳ nở rộ từ chân đồi và những con đường mòn lên núi. Dốc hoa dã quỳ được tạo điểm nhất bằng vòng hoa quanh miệng núi lửa, làm cho ngọn núi trở nên bắt mắt hơn bao giờ hết.

Nếu các bạn đi du lịch Gia Lai vào thời điểm này, các bạn có thể bắt gặp hoa dã quỳ ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, muốn tìm địa điểm hoa dã quỳ đẹp nhất tại Gia Lai thì chắc chắn là núi Chư Đăng Ya.

Mời các bạn xem thêm: YÊN Coffee – Đà Lạt giữa lòng Pleiku

2. Đến núi Chư Đăng Ya như thế nào

Núi lửa Chư Đăng Ya ẩn mình trong rừng xanh hùng vĩ, thuộc địa phận của làng Plơi Lagri – Chư Đăng Ya – Chư Păh, cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 23km về phía Đông Bắc.

HOA DÃ QUỲ CHƯ ĐĂNG YA - GIA LAI-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Trên đường lên núi lửa, các bạn có thể đi qua nhiều con đường rợp bóng cây hai bên đường là những đồi cà phê bạt ngàn với những chùm cà phê trĩu cành. Hãy dừng chân bên vệ đường để có thể cảm nhận được hương vị núi rừng nơi đây bạn nhé!

Mời các bạn xem thêm: Du lịch Gia Lai 6N5Đ cực chi tiết cho các tín đồ du lịch

3. Mùa hoa dã quỳ núi Chư Đăng Ya có gì đặc biệt

Chư Đăng Ya được coi là con đường vàng, trọng điểm du lịch của tỉnh Gia Lai, với đầy đủ các thắng cảnh đẹp nhất như rừng thông, đồi chè, rẫy cà phê nhưng nổi bật nhất vẫn là núi lửa Chư Đăng Ya.

Được biết đến chỉ vài năm trở lại đây, khi hoa dã quỳ nở rộ khắp các triền núi, hút hồn du khách. Hoa dã quỳ Gia Lai có ở khắp nơi và cực kỳ nhiều nhưng không loài nào dày, đẹp và độc đáo như hoa dã quỳ ở núi lửa Chư Đăng Ya.

HOA DÃ QUỲ CHƯ ĐĂNG YA - GIA LAI1-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Hai năm trở lại đây, người dân Chư Đăng Ya đã tổ chức lễ hội hoa dã quỳ nhằm quảng bá du lịch địa phương và nâng cao thu nhập con người dân bản địa làng la Gri. Nội dung lễ hội và các hoạt động du lịch còn đơn giản, chưa quá chuyên nghiệp.


HOA DÃ QUỲ CHƯ ĐĂNG YA - GIA LAI5-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Khi núi lửa Chư Đăng Ya nổi tiếng khắp cả nước, thì những con đường đất đã được thay thế bằng đường bê tốc để phục vụ cho việc di chuyển tại đây trở nên thuận tiện hơn. Đặc biệt, đối với người yêu hoa dã quỳ nói riêng và người yêu thích thiên nhiên hoang dã của Tây Nguyên nói chung thì đây là địa điểm mang đến cho du khách những trải nghiệm thực sự khó quên và mới lạ, từ cảnh vật đến người dân địa phương.

----------------------------------------

Hoa dã quỳ đã nở rộ trên đỉnh Chư Đăng Ya – Gia Lai là địa điểm du lịch tháng 11 lý tưởng nhất mà Alodi.net không muốn các bạn bỏ lỡ. Chính vì thế, hãy tham kham khảo bài viết và lên kế hoạch cho chuyến đi nhé!

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về 63 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: Du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn trong chơi đâu mà chúng tôi đã tổng hợp gửi đến các bạn giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phú thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà các bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: [email protected]

Bình luận


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.