• Menu
  • Menu
Khám phá Dinh Độc Lập 1 ngày cuối tuần

Khám phá Dinh Độc Lập 1 ngày cuối tuần

Khám phá Dinh Độc Lập 1 ngày cuối tuầnDinh Độc Lập là một địa danh nổi tiếng gắn liền với thời kì kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta. Nhưng hiện nay, nơi đây cũng đã trở thành điểm thu hút rất nhiều khách du lịch đến để tìm hiểu cũng như tham quan. Vậy hãy cùng Alodi ghé thăm ngay Dinh Độc Lập để khám phá những điều thú vị của địa danh này nhé. 

Khám phá Dinh Độc Lập

Bài viết dưới đây chủ yếu viết về kinh nghiệm chuyến đi tham quan Dinh Độc Lập bao gồm: địa chỉ, giờ mở cửa, giá vé, không gian bên trong Dinh Độc Lập và một số kinh nghiệm. Mời các bạn đón xem. 

Alodi cũng xin cảm ơn những chia sẻ từ bạn Henry Dương đã giúp chúng tôi có thêm tư liệu hay nhất cùng những bức ảnh sống ảo lung linh nhất để gửi đến bạn đọc.

1. Địa chỉ Dinh Độc Lập

135 Nam Kì Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 

 5 năm ở đất Sài Gòn, đây là lần đầu tiên mình đặt chân vào Dinh Độc Lập. Mặc dù hồi nhỏ đã từng được dẫn vào 1 lần rồi, nhưng đến lớn tự đi cảm giác lạ lẫm lắm.

Thiết kế chưa có tên (84)

                                                        Nguồn: Henry Dương

2. Giá vé vào cửa Dinh Độc Lập

Có 2 loại vé: 40k thì tham quan Dinh không tham quan nhà trưng bày, loại 65k thì được tham quan luôn nhà trưng bày, mình thấy mọi người thường mua vé qua nhà trưng bày luôn, nhưng các bạn tham khảo thấy ít góc chụp có thể bỏ qua không vào. Bạn nào lần đầu đến Dinh, thì nên vào trải nghiệm nhé.

Vé tham quan Dinh:

- Người lớn: 40.000đ/ người

- Sinh viên: 20.000đ/người

- Trẻ em: 10.000đ/người

 Vé tham quan Dinh + Phòng trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập 1868 – 1966”

- Người lớn: 65.000đ/người

- Sinh viên: 45.000đ/người

- Trẻ em: 15.000đ/người

Thiết kế chưa có tên (83)

                                                      Nguồn: Henry Dương

3. Giờ mở cửa của Dinh Độc Lập

  • Hằng ngày: 8h - 17h30
  • Cuối tuần: 8h - 12h
  • Nếu ai có ý định đi vào cuối tuần thì đến đúng giờ nha, để có những bức ảnh đep nhất, trước khi Dinh đóng cửa nha. 
Thiết kế chưa có tên (86)
     

                                                         Nguồn: Henry Dương

4. Dinh Độc Lập có gì? 

Nói về Dinh Độc Lập thì có tổng 4 tầng và tất cả đều phải đi thang bộ. Ở trong Dinh sẽ được tham quan các phòng: hội nghị, đọc sách, họp, thư viện, phòng chiếu phim,... và rất nhiều phòng khác.

Dinh mang phong cách cổ kính và sang trọng. Đừng bỏ qua khu tầng hầm và sân thượng ở tầng 4 nha mọi người, nhiều góc check-in đẹp lắm.

Thấy Dinh Độc Lập vậy chứ đi khá tốn thời gian, bọn mình tốn gần 3 tiếng đồng hồ để vừa chụp hình vừa tham quan. Các bạn đi cuối tuần thì tranh thủ đi sớm tí, 12h là các anh bảo vệ mời ra khỏi Dinh đấy, kẻo chưa kịp chụp gì.

Ngoài ra, có một  lưu ý nhỏ cho những ai mới đến đây, đó là không bị thu phí khi chụp bằng máy ảnh. 

Thiết kế chưa có tên (85)

                                                         Nguồn: Henry Dương

Trên đây, Alodi.net gửi đến bạn đọc bài viết: Khám phá Dinh Độc Lập 1 ngày cuối tuần, mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về 63 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn trong chơi đâu mà chúng mình tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng mình cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com. 
Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.