• Menu
  • Menu
vẻ đẹp hùng vĩ thác Liêng Nung

Khám phá vẻ đẹp hùng vĩ thác Liêng Nung

Khám phá vẻ đẹp hùng vĩ thác Liêng Nung

Cách thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông khoảng 10 km, thác Liêng Nung còn có tên gọi khác là thác Diệu Thanh, nằm trên dòng suối Đắk Ninh. Để đến được đây, bạn phải trải qua một đoạn đường khá dốc, nhỏ và khó đi.

ln0

Mỗi ngọn thác ở Đắk Nông đều gắn với từng câu chuyện, truyền thuyết riêng được người đồng bào kể lại. Truyền thuyết kể lại rằng, thác Liêng Nung là ngọn thác duy nhất được bắt nguồn từ dòng Đắk Ninh, nơi có nguồn nước trong vắt và uống vào thì khỏe được bệnh tật. Người dân đặt tên là Liêng Nung có ý nghĩa được hiểu là Liêng là thác, còn Nung là nghỉ ngơi.

ln1

Thác Liêng Nung gồm ba cụm và cụm lớn nhất có độ cao khoảng 30, vắt dọc trên dốc đá cheo leo. Nhìn từ xa, con thác cao lớn hiện ra một cách đầy ấn tượng với hình dáng của một dải lụa trắng vắt dọc trên những phiến đá, đổ ầm ầm xuống làm trắng xóa cả một vùng trời. Bên cạnh đó thì cấu trúc địa chất đá xếp cũng rất độc đáo, được hình thành bởi nham thạch núi lửa phun trào khi tiếp xúc với nước. Ngọn thác có một lõm sâu ở giữa được thiên nhiên ưu ái điêu khắc thành từng khối đá độc đáo, xen lẫn với màu xanh của rêu phong tạo nên bức tranh độc đáo.

Khi vừa đặt chân đến thác, bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt âm thanh trong trẻo của núi rừng vang vọng, không khí thoáng mát đến không ngờ. Tuy nhiên đường đi đến lại là một thử thách lớn dành cho các du khách. Bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng vì càng sâu đường lại càng khó đi hơn, mới đầu sẽ là đường trải nhựa ngoằn ngoèo, sau là bậc thang xi măng và cuối cùng là con đường đất cây cối um tùm. Chính vì thế bạn nên sẵn sàng tinh thần để tránh nản chí mà bỏ cuộc giữa đường. Nhưng mình nghĩ dù đường khó khăn, hiểm trở thế nào cũng không thể ngăn bước chân của người lữ hành đúng không nào?

ln2

Để bạn có chuyến trải nghiệm ưng ý nhất mình khuyên bạn nên chú ý đến thời gian đến thác để khiến bạn thấy thích hợp nhất. Vì mùa khô nước lại rất ít, khó có thể giúp bạn quan sát hết toàn bộ vẻ đẹp của thiên nhiên ban lại nhưng lại dễ đi hơn, nước trong vắt và còn có thể ngắm nhìn cầu vồng huyền ảo. Thế nhưng vào mùa đông nước chảy mạnh bạo hơn bạn có thể thấy được sự hùng vĩ, mạnh mẽ của thác nước nhưng lại nguy hiểm dễ trơn trượt. Dù bạn đi vào thời điểm nào cũng đừng quên sắm cho mình bộ cánh xinh đẹp để chụp những bức hình sống ảo chất lừ nhé.

Trên đây, Alodi.net gửi đến bạn đọc bài viết: Khám phá vẻ đẹp hùng vĩ thác Liêng Nung với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về du lịchmiền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những trải nghiệm ăn gì, chơi đâu mà chúng tôi tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com.


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.