• Menu
  • Menu
Kinh nghiệm phượt đèo Hải Vân - Huế , Đà Nẵng dành cho các phượt thủ

Kinh nghiệm phượt đèo Hải Vân - Huế , Đà Nẵng dành cho các phượt thủ

Kinh nghiệm phượt đèo Hải Vân - Huế , Đà Nẵng dành cho các phượt thủ



Đèo Hải Vân còn có một biệt danh khác khá nổi tiếng đó là “thiên hạ đệ nhất hùng quan” du vua Lê Thánh Tông đặt trong một lần ông đi công du qua đoạn đường đèo này.Hiện nay không chỉ có các bạn trẻ việt nam, ngày nay những du khách nước ngoài cũng rất thích thú và thường xuyên phượt đèo Hải Vân khi di chuyển từ Huế vào Đà Nẵng và ngược lại.

Kinh nghiệm bỏ túi cho dân phượt vượt đèo Hải Vân

Trong bài viết dưới đây, Alodi.net sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm chinh phục đèo Hải Vân dành riêng cho phượt thủ. Hãy theo dõi đến cuối nội dung bài viết để bỏ túi cho mình những kinh nghiệm hữu hiệu nhất nhé. 

1. Phương tiện để đi phượt đèo Hải Vân

Để phượt đèo Hải Vân đã nhất thì lời khuyên của mình là xe gắn máy (xe số). Bởi cảnh vật trên đây đâu đâu cũng rất hùng vĩ và nên thơ, bạn cần có một tầm nhìn rộng để có thể quan sát hết vẻ đẹp tuyệt vời từ trên cao.

Nguồn: sưu tầm

Ngoài ra đi xe máy bạn sẽ dễ dàng dừng lại bất cứ đâu để ngắm cảnh và chụp ảnh, đặc biệt khi cầm lái bạn sẽ có cảm giác đang chinh phục những điều mới.

2. Những lưu ý khi phượt đèo Hải Vân.

Phượt đèo Hải Vân Đà Nẵng là một trải nghiệm rất đáng thử khi đi du lịch Huế – Đà Nẵng, tuy nhiên mình rất mong muốn bạn có một chuyến đi an toàn nhất, vì đoạn đường này rất hiểm trở và cũng đã có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra nên mình có vài lời khuyên cho bạn như sau:

Nguồn: sưu tầm

2.1. Những lưu ý đối với phương tiện phượt đèo Hải Vân

+ Nên đi xe số

Lời khuyên cho bạn là hạn chế đi xe tay ga vì khả năng leo núi của xe ga sẽ không bằng xe số, khi xuống dốc nếu đi xe ga sẽ nguy hiểm hơn.

Đi xe số bạn cũng hạn chế bóp thắng mà thay vào đó hãy kết hợp về số nhỏ để hỗ trợ thắng (thường đi lên số nào thì xuống số nấy) tránh trường hợp âm côn rồi bóp thắng, vì bóp liên tục bố sẽ mòn và dẫn đến mất thắng luôn thì toang.

Nguồn: sưu tầm

+ Nên kiểm tra xe trước khi bắt đầu

Xe máy là phương tiện phượt tuyệt vời, khi bạn thuê xe thì nên kiểm tra kỹ nhé, đặc biệt là phần thắng, vì lên đèo cao và xuống dốc khá nhiều nên nếu chiếc xe có vấn đề về thắng thì không an toàn cho bạn đâu.

2.2. Những điều cần chuẩn bị trước khi phượt đèo Hải Vân

+ Kiểm tra thời tiết trước khi đi

Đèo Hải Vân rất cao nên nó làm cho thời tiết ở 2 đầu khác nhau, đôi lúc bên Đà Nẵng nắng như đốt nhưng qua bên Huế thì lại mưa như đổ và ngược lại, do đó bạn nên kiểm tra thời tiết ở cả 2 đầu bạn nhé.

Nên tránh những tháng có mưa bão nha, vì mưa đường trơn trượt, mà đường trên đèo này quanh co dữ lắm rất dễ gây ra tai nạn cho bạn.

Nguồn: sưu tầm

+ Nên chuẩn bị áo khoác vì hơi lạnh

Không khí trên đèo lúc nào cũng lạnh hơn ở dưới đồng bằng do đó nên chuẩn bị cho mình chiếc áo khoác để phòng thân, đi xe trời lạnh dễ run tay lái lắm đó.

+ Nên có bạn đồng hành khi phượt đèo Hải Vân

Nếu có thể hãy tìm cho mình một hoặc nhiều bạn đồng hành để có thể tự tin hơn, có thể hỗ trợ nhau trong những trường hợp nguy hiểm.

Nguồn: sưu tầm

+ Hãy tập trung và đi cẩn thận

Đèo Hải Vân thường hay xuất hiện sương mù làm che khuất tầm nhìn do đó bạn nên đi chậm và tập trung quan sát thật kỹ những đoạn này nha, nhất là những đoạn quanh co.

+ Trên đèo có các quán nước cho bạn nghỉ chân, bạn nên ghé lại nghỉ ngơi và tiện thể kiểm tra xe luôn.

3. Hình ảnh phượt đèo Hải Vân

Cầu Vòm đồi Cả là một trong những địa điểm checkin đẹp tại đèo Hải Vân

Điểm checkin mới tại đèo Hải Vân

Hòn đá cụ rùa tại đèo Hải Vân, tại vị trí này các bạn có thể “ôm trọn”

Trên đây, Alodi.net gửi đến bạn đọc bài viết: Kinh nghiệm phượt đèo Hải Vân - Huế , Đà Nẵng danh cho các phượt thủ với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về du lịch miền Bắc, du lịch miền Nam và những trải nghiệm ăn gì, chơi đâu mà chúng tôi tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com.




Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.