• Menu
  • Menu
Kinh nghiệm tham quan Đền Hùng Phú Thọ (mới nhất)

Kinh nghiệm tham quan Đền Hùng Phú Thọ (mới nhất)

Kinh nghiệm tham quan Đền Hùng Phú Thọ (mới nhất)

Hàng năm cứ vào ngày giỗ tổ Hùng Vương là người dân trên khắp cả nước lại nô nức kéo nhau trở về đền Hùng - Phú Thọ để thắp hương. Đây cũng là một kỳ nghỉ lễ lí tưởng để các gia đình có thể đi du lịch. Và bài viết dưới đây, Alodi.net sẽ gợi ý cho các bạn một chuyến du lịch đền Hùng vui vẻ mà đầy ý nghĩa trong kì nghỉ lễ 10/3 âm lịch này.

 Kinh nghiệm tham quan Đền Hùng Phú Thọ (mới nhất)

1. Giới thiệu về đền Hùng - Phú Thọ

Khu Di tích lịch sử Đền Hùng nằm trên ngọn núi Nghĩa Lĩnh (hay còn gọi là núi Hùng), là mảnh đất địa linh, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, nơi thờ tự các Vua Hùng đã có công dựng nước – Tổ tiên thiêng liêng của dân tộc Việt. 

Vào các dịp đầu năm mới và đặc biệt vào dịp Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3 âm lịch, nơi đây lại đón hàng triệu người con Đất Việt tới du lịch Đền Hùng, hành hương về với cội nguồn, dâng hương cầu bình an, sức khỏe và thành kính tri ân công đức của các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.

2. Tổng quan khu di tích đền Hùng, Phú Thọ

Cổng đền

Đền Hạ

Đền Trung (Hùng Vương Tổ miếu)

Đền Thượng

Lăng Hùng Vương

Đền Giếng (tên chữ là Ngọc Tỉnh)

Đền Tổ mẫu Âu Cơ

3. Kinh nghiệm đi đền hùng phú thọ

  • Phải mặc trang phục lịch sự, nếu trang phục không đảm bảo lịch sự, các bạn có thể bị từ chối vào Đền Hùng.

  • Nên sử dụng giày thể thao, loại có đế bám tốt. Nếu mùa hè thì có thể mang theo dép tổ ong cho tiện.

  • Dịp lễ hội thường sẽ rất đông người, tình trạng lộn xộn chen lấn là không thể tránh được, các bạn cần có phương án để tự bảo quản tài sản cá nhân. Điện thoại, ví tiền luôn để trong túi quần trước (để túi quần sau rất dễ bị rạch hoặc móc mất). Các loại túi, ba lô nên đeo quay về phía trước để luôn có thể nhìn được tài sản của mình.

  • Luôn nhớ trả giá trước khi mua hay sử dụng bất kỳ dịch vụ gì. Chưa đạt được thỏa thuận tuyệt đối không sử dụng dịch vụ. Nếu trong trường hợp bị bắt chẹt, đừng ngại ngần gọi sự trợ giúp từ lực lượng chức năng. 

    4. Các địa điểm tham quan khi đến du lịch Đền Hùng

Đầm ao Châu

Vườn Quốc Gia Xuân Sơn

Đồi chè Long Cốc

Hồ Ly 

Công viên Văn Lang

Khoáng nóng Thanh Thủy

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm về tham quan du lịch đền Hùng cũng như gợi ý những địa điểm vui chơi khi ghé thăm Đền Hùng Phú Thọ. Hi vọng những chia sẻ nhỏ này có thể giúp ích cho chuyến đi sắp tới của bạn. Mọi chia sẻ, góp ý vui lòng lên hệ với team chúng mình qua gmail chính thức: [email protected]


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.