• Menu
  • Menu
Mách bạn kinh nghiệm chinh phục đèo Hải Vân - Đà Nẵng

Mách bạn kinh nghiệm chinh phục đèo Hải Vân - Huế, Đà Nẵng

Mách bạn kinh nghiệm chinh phục đèo Hải Vân - Huế, Đà NẵngĐèo Hải Vân  là con đường từng lọt top những đường đèo đẹp nhất thế giới và cũng thuộc top những con đèo hiểm trở nhất việt nam hiện nay. Phượt đèo Hảo Vân chắc chắn là một trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Huế, Đà Nẵng của mình.

Những điều cần biết khi du lịch đèo Hải Vân

Trong bài viết dưới đây, Alodi,net dành riêng để chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm vượt đèo Hải Vân, để các bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ nhất.

1. Đèo Hải Vân ở đâu? Đèo Hải Vân dài bao nhiêu km?

Du lịch Đà Nẵng Huế, hẳn bạn không thể bỏ qua cung đường mà rất nhiều khách du lịch luôn muốn chinh phục, đó là đường đèo Hải Vân. Nằm dọc theo chiều dài của núi Hải Vân, là ranh giới giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng, cách thành phố Huế 80km và cách thành phố Đà Nẵng 20km. Đèo cao 500m so với mực nước biển và có chiều dài khoảng 20km.

Nguồn: sưu tầm 

2. Thời điểm khám phá đèo Hải Vân đẹp nhất 

Nếu bạn muốn bắt được những khoảnh khắc tuyệt vời hoặc đơn giản bạn muốn săn mây trên đèo thì mình khuyên bạn nên đi vào buổi sáng sớm hoặc vào buổi chiều tà. Tuy nhiên mình khuyên bạn nên đi buổi sáng hơn là buổi chiều.

Vì thứ nhất là thời tiết sẽ dễ chịu hơn, mây và sương mờ cũng thường xuất hiện hơn và đi buổi sáng sẽ dễ săn mây hơn buổi chiều.

Nguồn: sưu tầm

Thứ 2 là đi vào sáng sớm bạn sẽ có cơ hội đón bình mình trên đỉnh đèo cực kì đẹp, còn buổi chiều thì bạn sẽ không thấy được hoàng hôn.

Thứ 3 là đi vào buổi sáng nếu bạn chơi lâu thì cũng không sao còn buổi chiều tối nếu bạn vẫn còn ở trên đỉnh đèo thì đó là một điều cực kì nguy hiểm.

Nguồn: sưu tầm

3. Hướng dẫn đường đi đến Đèo Hải Vân từ Đà Nẵng

Đèo Hải Vân chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 25km về phía Bắc. Những du khách có chuyến đi tại Đà Nẵng thường kết hợp đến đèo Hải Vân thử cảm giác lạ. Sau đây là tuyến đường di chuyển đến đèo Hải Vân từ trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Nguồn: sưu tầm

Địa điểm xuất phát là cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng để du khách dễ hình dung. Tại đây, quý khách di chuyển vào đường Duy Tân rồi theo vòng xuyến đi vào Nguyễn Văn Linh. Đi thêm khoảng 200m thì theo lối ra thứ 3 chếch bên trái để vào Nguyễn Tri Phương.

Nguồn: sưu tầm

Quý khách đi hết đường này để ra tuyến đường Nguyễn Tất Thành ven biển. Tại đây, quý khách đi thêm khoảng 5km thì rẽ phải vào đường Nguyễn Lương Bằng qua cầu Nam Ô rồi rẽ trái vào đường Tạ Quang Bửu. Quý khách đi thêm 700m rẽ phải vào đường số 7, đi thẳng là đến đèo Hải Vân.

Ngoài ra, quý khách ở những địa điểm khác của Đà Nẵng có thể linh hoạt tuyến đường để đi đến đèo Hải Vân. Đường đi từ Đà Nẵng đến chân đèo rất dễ đi, giao thông thuận lợi, đường sá rộng rãi.

Nguồn: sưu tầm

Trên đây, Alodi.net gửi đến bạn đọc bài viết: Mách bạn kinh nghiệm chinh phục đèo Hải Vân - Huế, Đà Nẵng với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về du lịch miền Bắc, du lịch miền Nam và những trải nghiệm ăn gì, chơi đâu mà chúng tôi tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com.
Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.