• Menu
  • Menu
Mũi Lay Quảng Trị - Địa điểm cắm trại ngắm bình minh lý tưởng

Mũi Lay Quảng Trị - Địa điểm cắm trại ngắm bình minh lý tưởng

Mũi Lay Quảng Trị - Địa điểm cắm trại ngắm bình minh lý tưởngMũi Lay Quảng Trị - Địa điểm cắm trại ngắm bình minh lý tưởng là nội dung đã được Alodi.net giới thiệu trong bài viết về du lịch Quảng Trị. Ngoài các địa điểm du lịch về lịch sử, những bãi biển tại Quảng Trị cũng cực kỳ đáng mong chờ.

Du lịch Quảng Trị

Bài viết bao gồm các nội dung chính: Giới thiệu về Mũi Lay Quảng Trị, Hướng dẫn di chuyển đến Mũi Lay Quảng Trị và Trải nghiệm cắm trại và ngắm bình minh tại Mũi Lay Quảng Trị.

Mời các bạn xem thêm: Giếng cổ Gio An – Địa điểm du lịch văn hóa đặc sắc tại Quảng Trị

1. Giới thiệu về Mũi Lay Quảng Trị

  • Tọa lạc tại thôn Vịnh Mốc – xã Vĩnh Thạch – huyện Vĩnh Linh – tỉnh Quảng Trị.

Mũi Lay nằm cách biển Cửa Tùng khoảng 07 km và cách thị xã Quảng Trị khoảng 40 km về phía Bắc. Các bãi biển ở đây còn rất hoang sơ và chủ yếu chỉ có người dân địa phương đến tắm biển.

Giới thiệu về Mũi Lay Quảng Trị-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Biển êm, sóng nhẹ, nước trong xanh, bãi cát phẳng lặng, mênh mông và rất sạch. Đặc biệt gần bãi biển này còn có một đài phun nước cổ kính với làn nước trong vắt rất tiện lợi sau khi tắm biển.

Mời các bạn xem thêm: Thác Tà Puồng – Khám phá vẻ đẹp hùng vĩ chưa được khai phá

2. Hướng dẫn di chuyển đến Mũi Lay Quảng Trị

Đến Mũi Lay không khó, nếu các bạn tra Google Maps và đi thẳng vào vườn thì tất cả xe máy và ô tô đều có thể đến khu cắm trại. Có rất nhiều cửa hàng tạp hóa địa phương xung quanh biển.

Hướng dẫn di chuyển đến Mũi Lay Quảng Trị-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Nếu các bạn không chuẩn bị đủ đồ thì rất thuận tiện khi có thể mua thêm. Cách đó không xa là địa đạo Vịnh Mốc, có thể kết hợp tham quan. Ghé thăm Mũi Lay vào sáng sớm để ngắm bình minh hoặc dựng lều của các bạn vào khoảng 04 giờ chiều và có thời gian để ngắm hoàng hôn ngoạn mục.

Mặt trời miền Trung tỏa nắng rực rỡ vào mùa hè nhưng bình minh và hoàng hôn trên bãi biển cũng rất đặc biệt. Các bạn cũng phải chịu khó dậy sớm, về muộn để tận hưởng không khí mát lành và ra về khi mặt trời bắt đầu ló dạng hoặc lặn hẳn.

Mời các bạn xem thêm: Khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc có gì mà du khách thích mê

3. Trải nghiệm cắm trại và ngắm bình minh tại Mũi Lay Quảng Trị

Nếu các bạn đến Mũi Lay, đừng quên hoạt động ngắm bình minh và một lần để ngắm hoang hôn. Các bạn nên mang lều, bàn ghế vào lúc bình minh và hoàng hôn và bạn chỉ mất khoảng 30 phút đến 01 tiếng để dựng lều, có thể ngắm hoàng hôn rất đẹp.

Trải nghiệm cắm trại và ngắm bình minh tại Mũi Lay Quảng Trị-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Mũi Lay có nhiều bãi biển rộng thích hợp cắm trại, bãi biển đẹp và êm, sóng nhẹ, biển êm. Khoảnh khắc ngồi đây ngắm hoàng hôn, trong các bạn sẽ thật sự nhiều cảm xúc. Không gian im ắng và lơ đãng khi mặt trời bắt đầu ló dạng cũng là một trong những cảm giác không thể nào tả hết.

Mũi Lay là một ngọn hải đăng khá cao trên đất liền, nổi tiếng với người dân địa phương và các thủy thủ. Trong khu vực sử dụng của ngọn hải đăng Mũi Lay để điều hướng, đặc biệt là trong những ngày sương mù và có bão tố.

Ngọn hải đăng là nơi lý tưởng để phóng tầm mắt ra đại dương bao la, hóng gió biển, ngắm đàn hải âu và quan sát những con tàu ra khơi.

--------------------------------------------------

Mũi Lay Quảng Trị - Địa điểm cắm trại ngắm bình minh lý tưởng đã được Alodi.net giới thiệu đến các bạn trong bài viết về du lịch Quảng Trị. Chúng tôi tin chắc rằng, bức tranh phong cảnh hoàng hôn, bình minh tại đây sẽ là bức tranh thiên nhiên tươi đẹp nhất mà bạn từng nhìn thấy.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về 63 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: Du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn trong chơi đâu mà chúng tôi đã tổng hợp gửi đến các bạn giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phú thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà các bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com Bình luận


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.