• Menu
  • Menu
Tổng hợp kinh nghiệm du lịch thác Nàng Tiên - Mộc Châu

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch thác Nàng Tiên - Mộc Châu

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch thác Nàng Tiên - Mộc Châu

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch thác Nàng Tiên - Mộc Châu

Mùa nào đến thác Nàng tiên cũng đẹp, bởi thác nước nằm giữa 1 khu rừng nguyên sinh. Những thảm thực vật ở đây còn nguyên vẹn, đặt chân tới đây bạn sẽ bị chinh phục bởi cảnh quan thiên nhiên còn rất hoang sơ và bình dị của thác Nàng tiên.

Hướng dẫn chi tiết du lịch thác Nàng Tiên - Mộc Châu

Trong bài viết này, Alodi.net chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích khi du lịch thác Nàng Tiên - Mộc Châu nhé.

1. Du lịch thác Nàng Tiên mùa nào đẹp nhất?

Mùa đẹp nhất để trải nghiệm thác Nàng Tiên đó chính là từ tháng 3 cho tới tháng 5, lúc này là khoảng thời gian giao mùa chuyển từ mùa Xuân sang mùa Hè. Lác đác những cơn mưa nhẹ, nước của thác sẽ có màu xanh ngọc bích hòa quyện cùng màu xanh lá của những thảm thực vật xung quanh thác tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Và đây cũng là thời điểm các bạn có thể checkin sống ảo đẹp nhất trong năm.

Nguồn: sưu tầm

2. Chi phí khi vào thăm quan thác Nàng Tiên - Mộc Châu 

Vé vào cổng: 20.000đ/người

Vé trông xe: 5000đ/xe máy – 20.000đ/xe oto

Vé thuê lán trại, ngồi ăn uống, nghỉ ngơi: Liên hệ đội quản lý thác Nàng Tiên

Tiền thuê bè: 10.000đ/người

Giá ngủ: 120.000đ – 150.000đ/người

Nguồn: sưu tầm

3. Hướng dẫn di chuyển đến thác Nàng Tiên

Từ trung tâm thị trấn Nông trường Mộc Châu chúng ta sẽ di chuyển 27,8km xuôi theo hướng quốc lộ 43 hướng đi Bến Phà, sau đó rẽ tay phải đi về xã Chiềng Khoa. Từ ngã 3 trung tâm xã Chiềng Khoa lại rẽ tay phải theo biển chỉ dẫn 1km là tới thác.

Nguồn: sưu tầm

4. Một số lưu ý khi đi đến thác Nàng Tiên

Vì là thác nước hoang sơ, nằm trong khu rừng nguyên sinh nên sự an toàn của chính bạn luôn phải được đặt lên trên hết. Vì vậy các bạn tuyệt đối phải chú ý các thông tin dưới đây:

- Các bạn tuyệt đối không bơi lội dưới chân thác vì độ sâu khá lớn và khe nứt dưới các núi đá, đá ngầm, xoáy nước hay dòng nước xiết là những thứ bạn không lường được. Mặc dù có nhân viên cứu hộ nhưng các bạn cũng không nên mạo hiểm.

- Đoạn đường bắt đầu vào thác có suối nhỏ rất an toàn, các bạn cũng có thể tắm ở khúc suối này.

Nguồn: sưu tầm

- Trước khi tắm, các bạn nên nghỉ ngơi một chút cho cơ bắp được thư giãn, khô bớt mồ hôi, thay vì nhảy ngay xuống nước khi vừa đến nơi.

- Giữ gìn vệ sinh chung để bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên của cảnh quan nơi đây.

- Đội quản lý thác Nàng Tiên Chiềng Khoa có dựng những lán trại nhỏ để du khách ngồi thưởng thức tiệc nướng BBQ, nướng gà, nướng thịt ở bên dưới suối của thác. Mọi người có thể liên hệ với bên đội quản lý thác để được chuẩn bị chỗ ngồi và thực phẩm cần thiết.

Nguồn: sưu tầm

- Ngoài dịch vụ ăn uống, đội quản lý thác còn có cung cấp dịch vụ homestay, ngủ nghỉ cho mọi người nếu có nhu cầu ngủ lại qua đêm, hoặc giao lưu văn nghệ lửa trại cùng và người Thái nơi đây.

Nguồn: sưu tầm

Trên đây, Alodi.net gửi đến bạn đọc bài viết: Tổng hợp kinh nghiệm du lịch thác Nàng Tiên - Mộc Châu với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về du lịch miền Bắc, du lịch miền Nam và những trải nghiệm ăn gì, chơi đâu mà chúng tôi tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: [email protected].


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.