• Menu
  • Menu
Tổng hợp kinh nghiệm khám phá đồi chè trái tim tại Mộc Châu 2022

Tổng hợp kinh nghiệm khám phá đồi chè trái tim tại Mộc Châu 2022

Tổng hợp kinh nghiệm khám phá đồi chè trái tim tại Mộc Châu 2022

Đồi chè Trái tim quanh năm vẫn bao phủ cả mảnh đất cao nguyên Mộc Châu này bởi màu xanh tươi mát. Đây là địa điểm được nhiều du khách yêu thích tới lui khi ghé thăm Mộc Châu. 

Hướng dẫn du lịch đồi chè trái tim Mộc Châu

Bài viết dưới đây, Alodi.net sẽ tổng hợp kinh nghiệm du lịch đồi chè trái tim tại Mộc Châu: thời điểm thích hợp du lịch đồi chè trái tim, cách di chuyển và giá vé vào đồi chè trái tim chi tiết nhất. Hãy theo dõi đến cuối bài để có thể bỏ túi cho mình những kinh nghiệm hữu ích nhất nhé.

1. Nên đi khám phá đồi chè Trái tim Mộc Châu mùa nào?

Hằng năm cứ sao vụ mùa Đông Xuân thì người dân ở các đồn điền chè lại bắt tay vào việc cắt những cành chè già để tới vụ xuân hè sẽ cho ra những búp chè mới. 

Nguồn: sưu tầm

Do đó nếu có ý định đi đồi chè trái tim Mộc Châu thưởng lãm thì bạn nên chọn khoảng thời gian từ tháng 3 cho đến tháng 4, bởi đây là lúc những búp chè non đâm chồi. Ngoài ra Mộc Châu vào thời khắc này cũng như khoác lên mình một tấm áo mới, thu hút đông đảo khách du lịch Tây Bắc ghé thăm.

Nguồn: sưu tầm

2. Cách di chuyển đến đồi chè Trái tim Mộc Châu

Để tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồi chè, khách đi du lịch Mộc Châu có thể xuất phát từ thị trấn cũ là khu vực nằm vây quanh quốc lộ 6 mới và quốc lộ 6 cũ. Có thể tính hướng đi bắt đầu từ ngã ba Mộc Châu hoặc khách sạn Công đoàn, chạy theo quốc lộ 43 và đi ngang qua chợ 70 khoảng chừng 1km thì rẽ bên trái vào ngã ba để tới địa phận xã Tân Lập và tiểu khu mía đường.

Nguồn: sưu tầm

Tiếp theo từ ngã ba du khách chạy thẳng sẽ đến các quả đồi nơi người dân nuôi bò sữa và trồng cỏ voi. Tiếp tục chạy thêm khoảng 10km nữa chúng ta sẽ thấy biển chỉ dẫn hướng đi Tân Lập và Ngũ Động Bản Ôn, bạn rẽ phải 1km là đến đồi chè Đài Loan. Đồi chè này thuận tiện để tham quan nhất vì khá gần Thị trấn Nông trường Mộc Châu (chỉ cách khoảng 9km).

Nguồn: sưu tầm

3. Giá vé vào đồi chè Trái tim Mộc Châu

Bên cạnh chi phí đặt phòng khách sạn Mộc Châu thì nhiều du khách sẽ quan tâm đến vấn đề giá vé vào đồi chè Trái tim Mộc Châu. Theo đó chúng ta hoàn toàn không phải mất phí khi đến tham quan và chụp ảnh ở đồi chè. Nhưng nếu bạn muốn làm bức hình lung linh hơn thì có thể sẽ mất thêm ít phí thuê trang phục ở khu vực chợ gần đồi chè.

Nguồn: sưu tầm

Trên đây, Alodi.net gửi đến bạn đọc bài viết: Tổng hợp kinh nghiệm khám phá đồi chè trái tim tại Mộc Châu 2022 với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về du lịch miền Bắc, du lịch miền Nam và những trải nghiệm ăn gì, chơi đâu mà chúng tôi tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com.


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.