• Menu
  • Menu
Tổng hợp kinh nghiệm thăm quan lăng Tự Đức - Huế chi tiết

Tổng hợp kinh nghiệm thăm quan lăng Tự Đức - Huế chi tiết

Tổng hợp kinh nghiệm thăm quan lăng Tự Đức - Huế chi tiết

Lăng Tự Đức là một trong những di tích lịch sử và lăng mộ đẹp nhất trong tất cả những lăng mộ của các vua chúa nhà Nguyễn. Đây cũng là địa điểm du lịch được nhiều du khách ghé thăm khi đến với xứ huế mộng mơ.

Kinh nghiệm du lịch lăng Tự Đức Huế

Trong bài viết dưới đây, Alodi.net sẽ chia sẻ đến các bạn: thời điểm thích hợp nhất để thăm quan lăng Tự Đức, giá vé và hướng dẫn di chuyển đến lăng Tự Đức - Huế.

1. Thăm quan lăng Tự Đức thời gian nào?

Thời gian tham quan Lăng Tự Đức dựa theo thời tiết tại Huế thì đẹp nhất là vào tháng 1 đến tháng 2. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sắp xếp đi vào những ngày nắng đẹp, thời tiết tốt trong năm ngoại trừ từ tháng 10 đến tháng 12, thời tiết ảm đạm, hay có mưa lũ, gió lớn. Thông thường, du khách đến tham quan các lăng tẩm hay đi vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, thời tiết nắng đẹp, vì như vậy có thể chụp được vô số bức hình tuyệt vời tại các lăng.

Nguồn: sưu tầm

Để chiêm ngưỡng đầy đủ và cảm nhận hết vẻ đẹp của Lăng Tự Đức, bạn sẽ mất từ 3-4 tiếng đấy, nhớ cộng thêm thời gian để set up những bức hình sống ảo tuyệt đẹp của bạn nữa nhé, nơi đây sẽ gợi dậy nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các bức hình của bạn.

Nguồn: sưu tầm

2. Giá vé thăm quan lăng Tự Đức 2022

Giờ mở cửa

  • Vào mùa hè: lăng mở từ 6h30 – 17h30

  • Vào mùa đông: lăng mở từ 7h – 17h.

Giá vé

  • Đối với người lớn: 150.000đ/khách

  • Đối với người lớn tuổi (từ 60 tuổi trở lên): 75.000đ/khách.

  • Đối với trẻ em từ 7 – 12 tuổi: 30.000đ/khách.

Nguồn: sưu tầm

Lưu ý đối với giá vé tham quan

Nếu bạn có nhu cầu tham quan theo gói, nhiều địa điểm tại Huế, bạn có thể chọn các gói tham quan sau để giảm chi phí giá vé nhé:

Gói 1: Hoàng Cung – Lăng Minh Mạng – Lăng Khải Định:

  • Người lớn: 420.000 VNĐ / người,

  • Trẻ em từ 7 – 12 tuổi: 80.000 VNĐ / người

Gói 2: Hoàng Cung – Lăng Minh Mạng – Lăng Tự Đức – Lăng Khải Định

  • Người lớn: 530.000 VNĐ / người

  • Trẻ em từ 7 – 12 tuổi: 100.000 VNĐ / người.

Nguồn: sưu tầm

3. Hướng dẫn di chuyển thăm quan lăng Tự Đức

Nằm tại một khu đất đẹp, đường đi thuận lợi, Lăng Tự Đức chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 6km, nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện để di chuyển đến đó. Cung đường thường thấy đến lăng như sau:

Tìm và chạy theo hướng đường Bùi Thị Xuân, đoạn bắt đầu từ ga Huế => rẽ vào đường Huyền Trân Công Chúa, đi thêm một đoạn => bạn hỏi người dân để đến lăng.

Nguồn: sưu tầm

Lăng Tự Đức nằm tại Làng Dương Xuân Thượng, cách trung tâm thành phố 6km về phía Tây Nam.

3.1. Xích lô - Di chuyển thăm quan Lăng Tự Đức kết hợp ngắm cảnh xứ Huế

Xích lô là phương tiện du lịch tiêu biểu tại Huế. Bạn không thế yêu cầu tốc độ khi đi xích lô, di chuyển chậm chậm trên những con đường thơ mộng tại Huế, xích lô là phương tiện khá phù hợp để giúp bạn cảm nhận được sự nhẹ nhàng của Cố Đô Huế. Nhược điểm của loại hình này: chậm, không thích hợp với trời mưa, và nắng gắt.

Nguồn: sưu tầm

3.2. Xe đạp - Phương tiện thăm quan lăng Tự Đức tiết kiệm

Với địa hình đẹp thì xe đạp cũng là sự lựa chọn phù hợp với nhưng ai muốn tự mình khám phá và di chuyển đến lăng. Tuy nhiên, nhược điểm của xe đạp là chậm và cũng không phù hợp với trời mưa hoặc nắng gắt, làm mất sức của bạn.

Nguồn: sưu tầm

3.2. Xe máy - Phương tiện thuận tiện khi du lịch lăng Tự Đức

Xe Máy sẽ là lựa chọn tốt cho những ai muốn di chuyển nhanh nhưng vẫn được tân hưởng không khí thành phố, tuy nhiên vào những lúc nắng gắt bạn phải bảo hộ mình thật kỹ càng để không bị ảnh hưởng đến chuyến đi nhé.

Nguồn: sưu tầm

3.3. Ô tô - Kinh nghiệm du lịch lăng Tự Đức 

Ô tô là lựa chọn hoàn hảo cho chuyến đi của bạn, bạn sẽ được bảo vệ toàn diện trong suốt chuyến đi, không ngại trời nắng hay trời mưa, tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là mang trang phục thật đẹp, đủ những vật dụng cần thiết để tham quan Lăng.

Nguồn: sưu tầm

3.4. Xe ghép theo tour - Du lịch lăng Tự Đức theo lịch trình cố định 

Bạn có thể đi ghép theo tour Đà Nẵng đi Huế để đến Lăng Tự Đức bằng xe ô tô và còn được hướng dẫn viên giới thiệu và kể nghe về lịch sử xây dựng Lăng Tự Đức.Tuy nhiên, thời gian tham quan của bạn sẽ bó buộc với thời gian của đoàn.

Nguồn: sưu tầm

Trên đây, Alodi.net gửi đến bạn đọc bài viết: Tổng hợp kinh nghiệm thăm quan lăng Tự Đức - Huế chi tiết với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về du lịch miền Bắc, du lịch miền Nam và những trải nghiệm ăn gì, chơi đâu mà chúng tôi tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.