• Menu
  • Menu
Trường quốc học Huế - Cái nôi của nhiều hiền tài quốc gia

Trường quốc học Huế - Cái nôi của nhiều hiền tài quốc gia

Trường quốc học Huế - Cái nôi của nhiều hiền tài quốc gia

Trường quốc học Huế - Cái nôi của nhiều hiền tài quốc gia sẽ là địa điểm du lịch Huế tiếp theo mà Alodi.net muốn giới thiệu đến các bạn hôm nay. Với kiến trúc độc đáo, tồn tại với thời gian đây cũng là địa điểm các bạn không thể bỏ lỡ.

Địa điểm du lịch Huế

Nội dung bài viết bao gồm: Giới thiệu trường quốc học Huế, Trường quốc học Huế - Checkin siêu Tây tại Huế và Đến trường quốc học Huế cần chú ý những gì.

Mời các bạn xem thêm: Lễ chùa đầu năm tại Huế - Cầu chúc bình an yên bình

1. Giới thiệu trường quốc học Huế

Trường Quốc học tên thường gọi là Quốc học hay Quốc học Huế và có tên chính thức hiện nay là Trường Trung Học Phổ Thông Chuyên Quốc học là ngôi trường nổi tiếng ở Huế - Việt Nam.

Được thành lập vào ngày 23/10/1896, Quốc học là trường trung học phổ thông lâu đời thứ ba ở Việt Nam sau trường Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

TRƯỜNG QUỐC HỌC HUẾ2-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Trường Quốc học nổi tiếng về chất lượng giáo viên và thành tích học tập xuất sắc. Hiện nay, ngôi trường này đã được Chính phủ Việt Nam chọn là một trong ba trường trung học chất lượng cao của Việt Nam. Quốc Học còn nổi tiếng vì có nhiều nhà lãnh đạo chính trị Việt Nam từng học ở đây, trong đó có Hồ Chí Minh và Ngô Đình Diệm.

Mời các bạn xem thêm: Chia sẻ trải nghiệm du lịch Huế 3N2Đ

2. Trường quốc học Huế - Checkin siêu Tây tại Huế

Trường Quốc học là Di sản kiến trúc mang đậm dấu ấn của đất nước Pháp vào đầu thế kỉ 20. Nơi đây là một trong những ngôi trường đẹp nhất tại Việt Nam và là công trình đẹp bậc nhất tại Huế.

Ghé thăm trường, các bạn sẽ cực ấn tượng với chiếc cổng và hàng rào màu đỏ sẫm – nét đặc trưng của âm hưởng của Á Đông. Trường Quốc học Huế nằm trên một khuôn viên vô cùng rộng rãi giữa bốn con phố tấp nập.

TRƯỜNG QUỐC HỌC HUẾ3-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Các tòa nhà được xây dựng đan xen với các vườn cây xanh râm mát. Đặc điểm kiến trúc của trường Quốc học Huế là sự pha trộn hài hòa giữa kiến trúc Pháp cổ và những đường nét trang trí mang nét đẹp Á Đông. Tất cả các tòa nhà đều có hiên rộng, mái đá, tường dày và cửa sổ có mái che.

TRƯỜNG QUỐC HỌC HUẾ4-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Chính giữa là đại sảnh được bố trí đối diện đẹp mắt, trường Quốc học là một trong những điểm chụp ảnh đẹp ở Huế được nhiều người yêu thích. Các bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một phông nền thật ưng ý để có được một bức ảnh chụp trường học cực đẹp.

Những mái gạch sân trường, những dãy phòng học tường đỏ rất hài hòa và thơ mộng. Khung cảnh như đưa các bạn trở lại những năm đầu thế kỷ 20, các bạn cũng có thể có được một bức tranh ấn tượng khi đứng ở bất kỳ vị trí nào.

Mời các bạn xem thêm: Đến Huế tham quan Bảo tàng cổ vật Cung Đình Huế

3. Đến trường quốc học Huế cần chú ý những gì

Không phải lúc nào cũng có thể đến thăm trường, vì nơi đây không chỉ đóng vai trò là nơi ghi chép, mà còn là nơi dạy học. Nếu vào ngày thường, trường chỉ mở cửa đón khách ghé thăm vào buổi chiều. Nếu vào chủ nhật, trường mở cửa cho khách tam quan cả ngày.

TRƯỜNG QUỐC HỌC HUẾ5-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Đồng phục mặc mỗi khi đến trường này thì các bạn phải lịch sự, tránh hở hang, phù hợp với tính lành mạnh của môi trường sư phạm. Các góc chụp phổ biến nhất là cây cối, tường gạch, cổng trường, hành lang, ghế đá và cầu thang. Ngoài trường Quốc học, ở Huế còn có rất nhiều địa điểm hấp dẫn khách mà các bạn không nên bỏ qua.

-----------------------------------------

Trường quốc học Huế - Cái nôi của nhiều hiền tài quốc gia đã được Alodi.net giới thiệu cho chuyến du lịch Huế của các bạn. Đến đây các bạn sẽ được trải nghiệm không khí, ý chí học tập của học sinh và chiêm ngưỡng được kiến trúc độc đáo của ngôi trường này.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về 63 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: Du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn trong chơi đâu mà chúng tôi đã tổng hợp gửi đến các bạn giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phú thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà các bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: [email protected]

Bình luận


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.