• Menu
  • Menu
Chinh phục đồi cát vàng Nhĩ Hạ Quảng Trị

Chinh phục đồi cát vàng Nhĩ Hạ Quảng Trị

Chinh phục đồi cát vàng Nhĩ Hạ Quảng Trị

Chinh phục đồi cát vàng Nhĩ Hạ Quảng Trị sẽ là nội dung mà Alodi.net mong muốn các bạn không nên bỏ qua khi du lịch tại Quảng Trị. Quảng Trị không chỉ có những địa điểm gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc mà còn có những địa điểm độc đáo, mới lạ - Đồi cát Nhĩ Hạ là một trong những địa điểm như vậy.

Du lịch Quảng Trị

Bài viết bao gồm các nội dung: Vị trí của Đồi cát vàng Nhĩ Hạ - Quảng Trị, Di chuyển đến Đồi cát vàng Nhĩ Hạ - Quảng Trị như thế nào, Nên đến Đồi cát vàng Nhĩ Hạ - Quảng Trị vào thời điểm nào và Chinh phục Đồi cát vàng Nhĩ Hạ - Quảng Trị.

Mời các bạn xem thêm: Trải nghiệm bãi Cửa Việt – Quảng Trị ngay trong hè 2023

1. Vị trí của Đồi cát vàng Nhĩ Hạ - Quảng Trị

  • Tọa lạc tại thôn Nhĩ Hạ - huyện Gio Linh – tỉnh Quảng Trị.

Đây cũng là cồn cát duy nhất ở Quảng Trị có màu cát vàng tuyệt đẹp, các mô cát cao khoảng 30 mét và được chia thành các ngọn đồi liền kề để bảo vệ cư dân khỏi gió lạnh và cát.

Vị trí của Đồi cát vàng Nhĩ Hạ - Quảng Trị
Nguồn: Sưu tầm

Ẩn mình giữa những đụn cát trập trùng và những rặng phi lao thẳng tắp, những đụn cát vàng như một sa mạc thu nhỏ giữa lòng thôn. Khung cảnh cồn cát làm say lòng khách du lịch ngay từ lần đâu tiên ghé thăm.

Mời các bạn xem thêm: Mũi Trèo Quảng Trị - Bức tranh thiên nhiên mơ màng cực mê 

2. Di chuyển đến Đồi cát vàng Nhĩ Hạ - Quảng Trị như thế nào

Để đến được đồi cát nổi tiếng này, đầu tiên các bạn phải di chuyển đến Gio Linh bằng máy bay, xe khách hoặc xe máy. Quảng Trị hiện nay chưa có sân bay, nên các bạn có thể hạ cánh tại sân bay Đồng Hới – Quảng Bình rồi đó bắt xe đi Quảng Trị.

Di chuyển đến Đồi cát vàng Nhĩ Hạ - Quảng Trị như thế nào-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Khi đến thị trấn Gio Linh, các bạn đi theo đườn 75B đến Cửa Việt, đi khoảng 06 km là thấy cồn cát vàng Nhĩ Hạ tuyệt đẹp. Cồn cát vàng tại thôn Nhĩ Hạ có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Mời các bạn xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Quảng Trị từ A – Z 

3. Nên đến Đồi cát vàng Nhĩ Hạ - Quảng Trị vào thời điểm nào

Thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng đồi cát vàng Nhĩ Hạ là lúc bình minh hoặc hoàng hôn của một ngày. Lúc đó, mặt trời mới ló dạng cùng lúc với những đồi cát gồ ghề, làm bừng sáng cả một vùng trời lấp lánh, đẹp đến kỳ ảo.

Nên đến Đồi cát vàng Nhĩ Hạ - Quảng Trị vào thời điểm nào
Nguồn: Sưu tầm

Đây cũng là lúc du khách được thả mình trong khung cảnh làng quê bình dị, thư thái hòa mình với thiên nhiên, trút được những căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống. Đồi cát đang trở thành điểm du khách nổi tiếng tại Quảng Trị.

4. Chinh phục Đồi cát vàng Nhĩ Hạ - Quảng Trị

Những cồn cát ở giữa làng Nhĩ Hạ giống như một sa mạc nhỏ, ẩn mình giữa những đụn cát tập trập trùng và những rặng phi lao thẳng tắp. Khung cảnh cồn cát mê hoặc những du khách lần đầu đến thăm.

Nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với những du khách yêu thích cảnh quan thiên nhiên hoang sơ. Nằm ở địa thế cát trắng tinh, nhưng điều đặc biệt là trên đồi là luôn có cát vàng.

đồi cát vàng Nhĩ Hạ Quảng Trị-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Hướng lên đỉnh đồi cát, các bạn có thể chiêm ngưỡng ngọn hải đăng Cửa Việt và bãi biển từ xa. Vào buổi chiều, hãy đến và tận hưởng làn gió mát thổi từ biển để làm dịu tâm trí của bạn.

Đến đây các bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cồn cát mà còn được tìm hiểu những câu chuyện về những thời kỳ hào hùng trong lịch sử nước ta. Ở cồn cát này, biết bao anh hùng đã hi sinh tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập dân tộc.

--------------------------------------------------------

Chinh phục đồi cát vàng Nhĩ Hạ Quảng Trị đã được Alodi.net tìm hiểu và chia sẻ đến các bạn trong bài viết về du lịch Quảng Trị. Chắc chắn rằng cảnh quan nơi đây sẽ đủ sức để chinh phục được các bạn ngay lần đầu tiên ghé qua.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về 63 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: Du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn trong chơi đâu mà chúng tôi đã tổng hợp gửi đến các bạn giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phú thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà các bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: [email protected] 

Bình luận


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.