• Menu
  • Menu
Chùa Phước Thành - Một điểm du lịch tâm linh không nên bỏ lỡ

Chùa Phước Thành - Một điểm du lịch tâm linh không nên bỏ lỡ

Chùa Phước Thành - Một điểm du lịch tâm linh không nên bỏ lỡCù lao Giêng thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang không chỉ nổi tiếng vì có phong cảnh sông nước hữu tình với những vườn cây ăn trái xum xê trĩu quả mà còn là vùng đất của nhiều điểm tham quan, di tích lịch sử, công trình tôn giáo thể hiện tín ngưỡng tâm linh đặc sắc của người dân miền Tây.

 Chiêm bái chùa Phước Thành

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm và thông tin về ngôi chùa Phước Thành linh thiêng và nổi tiếng. Đến với ngôi chùa, bạn sẽ có cơ hội khám phá những bức tượng kỳ vĩ và khổng lồ.

Chùa Phước Thành ở đâu ?

Mời bạn khám phá thêm : Chiêm ngưỡng " Bức tượng Phật A Di Đà 39m " cao nhất miền Tây 

Địa chỉ: xã Phước Bình Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Cách di chuyển đến chùa Phước Thành

- Xuất phát từ Long Xuyên qua phà An Hòa, sau đó bạn cứ đi thẳng tới ngã 3 Kinh Cựu Hội rồi mới qrẽ trái đến khi gặp bến đò Phủ Thờ. Sau khi qua đò bạn hãy hỏi thăm người dân địa phương đường đến chùa đạo Chim (tên gọi khác của Chùa Phước Thành) thì ai cũng biết hết nhé.

- Cách đi thứ hai là di chuyển theo hướng tỉnh lộ 942 hướng về thị trấn Mỹ Luông. Với cách đi này, du khách cần đi qua cầu Mỹ Luông - Tấn Mỹ rồi rẽ phải. Tiếp theo, bạn chỉ cần chạy thẳng thêm khoảng 5km sẽ thấy chùa Phước Thành hiện ra bên phía tay trái. Vì có bức tượng Phật A Di Đà cao sừng sững vượt lên giữa vườn cây xanh mắt nên chỉ cần từ phía xa là du khách đã có thể “nhận diện” được ngôi chùa Phước Thành nổi tiếng rất dễ dàng.


Nguồn gốc tên gọi Chùa Chim

Chùa Phước Thành An Giang còn có tên gọi khác là Chùa Chim. Theo những người lớn tuổi ở Cù lao Giêng kể lại thì chùa do Hòa thượng Thích Bửu Đức dựng nên. Theo đó, sau khi hòa thượng xuất gia tầm đạo qua khoảng thời gian 9 năm ở vùng Bảy Núi An Giang (gồm Núi Cấm - Thiên Cẩm Sơn, núi Dài Năm Giếng - Ngũ Hồ Sơn, núi Cô Tô - Phụng Hoàng Sơn, núi Dài - Ngọa Long Sơn, núi Tượng - Liên Hoa Sơn, núi Két - Anh Vũ Sơn và núi Nước - Thủy Đài Sơn thì trở về quê hương là ở xã Bình Phước Xuân để tiếp tục tu hành.

Tương truyền vào một ngày nọ có đôi chim Hồng Hạc từ hướng Bảy Núi bay về và sau đó lập tức thu hút hàng ngàn con chim khác tập trung về khu vực Cù Lao Giêng. Chim nhiều đến mức bay lượn rợp cả cánh đồng rộng lớn. Trước điềm báo này, Hòa thượng Thích Bửu Đức đã chọn chính vị trí đàn chim dừng lại để xây nên một ngôi chùa vào năm 1872. Từ đó về sau, dân trong vùng vẫn truyền tai nhau về câu chuyện này và gọi chùa Phước Thành là ngôi chùa Chim.


Ngôi chùa có tương Phật cao 39m và quần thể 48 tượng vị Bồ Tát Thánh Chúng

Ngôi chùa Phước Thành đã nổi tiếng với công trình quần thể tượng Phật lớn nhất Việt Nam với 48 tượng vị Bồ Tát Thánh Chúng và mỗi tượng cao 5m. Hơn thế nữa, chùa còn nổi tiếng với bức tượng Phật A Di Đà cao 39m cao nhất miền Tây. 

Mời bạn khám phá thêm : Hồ Đá Xanh ở Vũng Tàu - một điểm đến không nên bỏ lỡ 

Nhìn từ xa, chùa Phước Thành dễ dàng nhờ tượng Phật A Di Đà cao sừng sững vượt lên giữa cây xanh. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được một khung cảnh thiên nhiên tuyệt mĩ khi trên cao là trời xanh mênh mông, bên dưới là những cảnh đẹp lạ thường.


Sau khi được tôn tạo và xây dựng hoàn thiện vào năm 2005 thì chùa Phước Thành tiếp tục được có thêm bức tôn tượng Phật tổ A Di Đà cao 39m cùng với 48 vị Bồ tát Thánh chúng. Mỗi tượng cao 5m bằng chất liệu bê tông cốt thép vào năm 2012.  Quua 4 năm, quần thể tượng Phật thể hiện sự đầu tư công phu và cẩn thận này hoàn thành với kết cấu và trang trí, tạo tác đặc thù của Phật giáo.

Theo bản thiết kế mới thì phía trước chùa có thêm 2 hành lang nối lên cao tạo nên nét độc đáo và đặc sắc cho cảnh quan ngôi cổ tự. Một điểm thú vị nữa là khi đứng từ 2 hành lang này du khách có thể ngước nhìn, chiêm bái bức tượng Phật một cách rõ nét nhất. Và từ đó cảm nhận được sự vĩ đại cũng như nét đồ sộ của quần thể tượng Phật.

Chùa Phước Thành là 1 điểm đến tâm linh nổi tiếng

Chùa Phước Thành không chỉ được xem là một kiệt tác nghệ thuật kiến trúc độc đáo mà còn là địa điểm du lịch An Giang - điểm đến tâm linh nổi tiếng. Hằng năm, công trình tôn giáo này thu hút rất nhiều du khách thập phương đến cầu bình an, tham quan và chiêm bái cảnh chùa.

Ngoài ra, trong khuôn viên chùa, ngay dưới chân tượng Phật A Di Đà còn có nhiều biểu tượng độc đáo khác, tuy lạ mà quen vì mô phỏng các công trình biểu tượng du lịch ở nhiều địa phương nổi tiếng trong nước như Tháp Rùa, chùa Một Cột, vịnh Hạ Long và hòn Phụ Tử Kiên Giang,… Tất cả đều được tạc bằng đá trắng, tạo nên khung cảnh chùa Phước Thành đặc sắc và cuốn hút của Cù lao Giêng.

Trên đây là nội dung bài viết: Chùa Phước Thành - Một điểm du lịch tâm linh không nên bỏ lỡ với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về 63 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn trong chơi đâu mà chúng mình tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng mình cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com.
Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.