• Menu
  • Menu
Đèo Vi Ô Lắc – Cung đường làm say lòng các phượt thủ

Đèo Vi Ô Lắc – Cung đường làm say lòng các phượt thủ

Đèo Vi Ô Lắc – Cung đường làm say lòng các phượt thủ

Đèo Vi Ô Lắc – Cung đường làm say lòng các phượt thủ sẽ là nội dung tiếp theo được Alodi.net giới thiệu đến các bạn trong bài viết về du lịch Quảng Ngãi. Nếu các bạn đang tìm một địa điểm để có thể ngắm trọn cảnh non nước tại Quảng Ngãi thì đây chính là địa điểm dành cho bạn.

Du lịch Quảng Ngãi

Bài viết bao gồm các nội dung: Giới thiệu về đèo Vi Ô Lắc Quảng Ngãi, Đến đèo Vi Ô Lắc Quảng Ngãi như thế nào, Nên đến đèo Vi Ô Lắc Quảng Ngãi vào thời điểm nào và Chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng tại đèo Vi Ô Lắc Quảng Ngãi.

Mời các bạn xem thêm: Chinh phục Núi Cà Đam – Viên ngọc xanh giữa núi rừng Quảng Ngãi

1. Giới thiệu về đèo Vi Ô Lắc Quảng Ngãi

Đèo Vi Ô Lắc Quảng Ngãi nằm trên quốc lộc 24, đây là trục đường chính nối ngã ba Thạch Trụ - Đức Lân – Mộ Đức – Quảng Ngãi với Tây Nguyên và phía Nam của tỉnh Quảng Ngãi.

Giới thiệu về đèo Vi Ô Lắc Quảng Ngãi-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Đỉnh đèo ở độ cao lên đến 1.300 mét so với mực nước biển, không chỉ là điểm ranh giới giữa xã Ba Ngạc – Ba Tơ – Quảng Ngãi và buôn Tà Ê – Pờ Ê – Kon Plong – Kon Tum và còn giữa Đông Trường Sơn và Tây Trường Sơn cũng có sự khác biệt rất lớn về thời tiết.

Mời các bạn xem thêm: Mũi Ba Làng An – Danh thắng hữu tình tại Quảng Ngãi

2. Đến đèo Vi Ô Lắc Quảng Ngãi như thế nào

Từ trung tâm thành phố Quảng Ngãi, các bạn chạy xe máy hoặc ô tô đến đường Nguyễn Công Phương, đi theo tỉnh lộ 624 và tỉnh lộ 624B. Sau đó đi theo quốc lộ 24 đến Phổ Phong hoặc đi theo quốc lộ 1A đến ngã ba Thạch Trụ.

Đến đèo Vi Ô Lắc Quảng Ngãi như thế nào-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Sau khi đi bộ khoảng hai tiếng, các bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn đèo Vi Ô Lắc. Từ đây chạy xe cẩn thận khoảng 05 – 07 khúc cua nữa là đến đỉnh đèo. Đi qua đèo rất thú vị, hấp dẫn và mang lại trải nghiệm độc đáo, khác biệt hoàn toàn với những con đèo nổi tiếng ở miền Trung như đèo Hải Vân.

Mời các bạn xem thêm: Ghé thăm Bãi Dừa Tư Nghĩa – Điểm du lịch thú vị tại Quảng Ngãi

3. Nên đến đèo Vi Ô Lắc Quảng Ngãi vào thời điểm nào

Đèo Vi Ô Lắc Quảng Ngãi rất nguy hiểm do có độ cao lớn và nhiều khúc cua gấp. Có nhiều hẻm núi dốc đứng, một bên là hẻm núi sâu và có những khúc cua gấp nên cực kỳ nguy hiểm không chỉ vào những ngày nhiều mây mà cả những ngày có gió.

Nên đến đèo Vi Ô Lắc Quảng Ngãi vào thời điểm nào-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Những ngọn núi trông hùng vĩ hơn trong thời tiết xấu, nhưng hãy chắc chắn rằng chuyến đi của bạn được an toàn. Thời điểm đẹp nhất để các bạn đến đèo Vi Ô Lắc Quảng Ngãi là vào tháng 06 âm lịch hàng năm. Đường lên đèo rộng thênh thang dưới nắng rực rõ, nhìn từ xa bầu trời đầy mây trông rất thơ mộng và hữu tình.

4. Chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng tại đèo Vi Ô Lắc Quảng Ngãi

Tuy ở vị trí chênh vênh giữa những ngọn đồi những nhờ những hàng cây cổ thụ xanh tốt hai bên đường nên đèo Vi Ô Lắc luôn rợp bóng mát và lộng gió, khiến mùa hè của những phượt thủ đã trải qua những chặng đường dài trở nên vô cùng sảng khoái và dễ chịu.

Chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng tại đèo Vi Ô Lắc Quảng Ngãi-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Không cần lên đỉnh, chỉ cần đứng giữa đèo ở độ cao khoảng 900 mét, tìm một chỗ gửi xe và phóng tầm mắt ra xa là các bạn đã có thể ngắm nhìn toàn cảnh cây xanh. Kết hợp với dòng sông hiền hòa uốn khúc dưới chân núi tạo nên một hình ảnh huyền ảo đến mê hồn.

Hơn nữa, đến đèo vào mùa lúa chín, các bạn sẽ được ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang trải thảm vàng óng trải dài khắp thung lũng và ôm lấy những ngôi nhà sàn thấp thoáng trong làn khói.

-------------------------------------------------

Đèo Vi Ô Lắc – Cung đường làm say lòng các phượt thủ đã được Alodi.net chia sẻ đến các bạn trong bài viết về du lịch Quảng Ngãi. Mong rằng cung đường này sẽ làm thỏa mãn được niềm đam mê du lịch của bạn.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về 63 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: Du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn trong chơi đâu mà chúng tôi đã tổng hợp gửi đến các bạn giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phú thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà các bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: [email protected]

Bình luận


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.