• Menu
  • Menu
Mũi Ba Làng An – Danh thắng hữu tình tại Quảng Ngãi

Mũi Ba Làng An – Danh thắng hữu tình tại Quảng Ngãi

Mũi Ba Làng An – Danh thắng hữu tình tại Quảng Ngãi



Mũi Ba Làng An – Danh thắng hữu tình tại Quảng Ngãi sẽ là nội dung tiếp theo mà Alodi.net muốn gửi đến các bạn thông qua bài viết về du lịch Quảng Ngãi. Ba Làng An từ lâu đã được biết đến như một danh thắng đáng chú ý bởi vẻ đẹp độc đáo do bàn tay thiên nhiên tạo nên. Do đó, đây chắc chắn là địa điểm du lịch mà các bạn không nên bỏ lỡ.

Du lịch Quảng Ngãi

Bài viết bao gồm các nội dung: Giới thiệu về mũi Ba Làng An Quảng Ngãi, Đến mũi Ba Làng An Quảng Ngãi như thế nào, Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tại mũi Ba Làng An Quảng Ngãi và Lưu ý khi du lịch tại mũi Ba Làng An Quảng Ngãi.

Mời các bạn xem thêm: Ghé thăm Bãi Dừa Tư Nghĩa – Điểm du lịch thú vị tại Quảng Ngãi

1. Giới thiệu về mũi Ba Làng An Quảng Ngãi

  • Tọa lạc tại Bình Châu – Bình Sơn – Quảng Ngãi.

Người dân địa phương tại đây là những người tiên phong trong việc khai hoang đảo Lý Sơn cũng như trực tiếp tham gia đội Hoàng Sa bảo vệ chủ quyền biển đảo. Thời Pháp thuộc, nơi đây còn được gọi là Ba Tang Gân – một di tích lịch sử nổi tiếng có bề dày lịch sử và là nguồn tự hào của người dân Quảng Ngãi.

Giới thiệu về mũi Ba Làng An Quảng Ngãi-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Mũi Ba Làng An kéo dài khoảng 22 km về phía Tây Nam đảo Cù Lao Ré – mũi đất xinh đẹp định hình bờ biển nước ta và là điểm đến hấp dẫn của nhiều khách du lịch.

Mời các bạn xem thêm: Khám phá thác Trắng Minh Long – Sự kỳ vĩ của thiên nhiên Quảng Ngãi

2. Đến mũi Ba Làng An Quảng Ngãi như thế nào

Để đến được mũi Ba Làng An Quảng Ngãi, trước tiên các bạn phải đến Quảng Ngãi bằng xe khách, ô tô, xe máy hoặc máy bay với điểm đến là sân bay Chu Lai – Quảng Nam rồi di chuyển bằng taxi đến Quảng Ngãi.

Đến mũi Ba Làng An Quảng Ngãi như thế nào-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Hướng đi từ trung tâm thành phố Quảng Ngãi đến mũi Ba Làng An Quảng Ngãi các bạn đi về cầu Trà Khúc vào quốc lộ 24 và đến ngã ba Bình Châu. Tiếp tục di chuyển đến UBND xã Bình châu và đến mũi Ba Làng An Quảng Ngãi.

Mời các bạn xem thêm: Ghé Chùa Thiên Ấn - Quảng Ngãi đầu Xuân 2023

3. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tại mũi Ba Làng An Quảng Ngãi

Mũi Ba Làng An là một trong những điểm đến của Quảng Ngãi với vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ và hùng vĩ của biển cả. Mũi đất trên biển này bao gồm các vách đá trầm tích núi lửa hình vòng cung ôm lấy bờ biển.

Bên dưới là đồi đá đen xuất hiện khu thủy triều xuống, khi nhìn từ trên cao đây như chiếc áo choàng mang vẻ đẹp mê hồn pha với vẻ đẹp ma mị, bí ẩn. Nước biển trong xanh như đùa giỡn với những tảng đá đen tạo nên những khung cảnh thú vị và đầy cảm hứng.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tại mũi Ba Làng An Quảng Ngãi-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Địa hình khá hiểm trở nhưng cũng có bãi là một bãi đá rộng với những chiếc thuyền thúng của ngư dân địa phương neo đậu. Đứng trên ngọn đồi cao nơi ngọn hải đăng được xây dựng vào năm 1982, các bạn có thể nhìn thấy bãi biển tuyệt đẹp.

Gần mũi Ba Làng An Quảng Ngãi có một miệng núi lửa rộng khoảng 30 mét, bên trong miệng núi lửa có nhiều tảo, rạn san hô nhiều màu sắc ẩn mình trong lớp đá trầm tích.

4. Lưu ý khi du lịch tại mũi Ba Làng An Quảng Ngãi

Với khung cảnh đẹp và trong lành, mũi Ba Làng An Quảng Ngãi đang trở thành địa điểm checkin yêu thích của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, nơi đây chưa thực sự được đầu tư và phát triển du lịch. Vì vậy, không có nhiều nhà nghỉ, khách sạn như những địa điểm du lịch khác.

Lưu ý khi du lịch tại mũi Ba Làng An Quảng Ngãi-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Khi đã đến đây, các bạn nên đi về trong ngày vì đường đi thuận lợi và không quá xã trung tâm Quảng Ngãi, nếu bạn muốn ở lại qua đếm, các bạn có thể xin ngủ lại tại nhà của người dân địa phương.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của nhiều du khách du lịch thì nếu bạn đi du lịch vào mùa hè bạn cần chuẩn bị trang phục rộng rãi, thoải mái, kem chống nắng, kính râm vì khi đó thời tiết tại Quảng Ngãi sẽ khá nóng.

Các bạn cũng nên chú ý đến vệ sinh nơi các bạn ghé qua, không nên để lại rác sau khi đã dời đi. Đây chắc chắn là một trong những lưu ý đáng lưu tâm khi du lịch ở bất cứ nơi đâu bạn nhé!

-----------------------------------------------------------

Mũi Ba Làng An – Danh thắng hữu tình tại Quảng Ngãi đã được Alodi.net giới thiệu đến các bạn trong bài viết về du lịch Quảng Ngãi. Nếu có dịp du lịch tại Quảng Ngãi đừng quên ghé thăm và khám phá mũi Ba Làng An.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về 63 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: Du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn trong chơi đâu mà chúng tôi đã tổng hợp gửi đến các bạn giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phú thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà các bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com



Bình luận


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.