• Menu
  • Menu
Du lịch ghềnh Đá Đĩa - Hòn ngọc của khu du lịch Phú Yên

Du lịch ghềnh Đá Đĩa - Hòn ngọc của khu du lịch Phú Yên

Du lịch ghềnh Đá Đĩa - Hòn ngọc của khu du lịch Phú Yên

Nếu nói Phú Yên là mảnh đất “hoa vàng trên cỏ xanh” thì chắc hẳn ghềnh Đá Đĩa (Gành Đá Đĩa) chính là bông hoa đẹp nhất trên mảnh đất này. Chắc hẳn khi đến đây, bạn có thể đắm chìm trong khung cảnh nên thơ.

Kinh nghiệm du lịch ghềnh Đá Đĩa 

Trong bài viết dưới đây, Alodi.net sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích nhất khi du lịch du lịch ghềnh Đá Đĩa Phú Yên bao gồm những thông tin: Gành Đá Đĩa Tuy An Phú Yên ở đâu, thời điểm thích hợp để du lịch Ghềnh Đá Đĩa, và hướng dẫn di chuyển đến gành Đá Đĩa Phú Yên nhé. Đây chắc chắn là những thông tin hữu ích cho các bạn có chuyến du lịch Phú Yên sắp tới dấy.

1. Gành Đá Dĩa Tuy An Phú Yên ở đâu?

Gành Đá Dĩa còn có các cách gọi (viết) khác là Gành Đá Dĩa là một danh thắng thiên nhiên kỳ thú về cảnh quan và độc đáo về địa chất ở Việt Nam, thắng cảnh này nằm tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Nó được công nhận là một thắng cảnh thiên nhiên cấp quốc gia từ năm 1998.

trải nghiệm thú vị tại ghềnh đá đĩa (Copy)_edited

Nguồn: sưu tầm

Mời bạn đọc thêm: Địa điểm du lịch Phú Yên để trải nghiệm thêm những địa danh đẹp tại Phú Yên nhé. 

2. Thời điểm thích hợp để du lịch Ghềnh Đá Đĩa

Phú Yên là một mảnh đất của miền Trung Việt Nam  nhưng sở hữu khí hậu ôn hòa mát mẻ. Do đó bạn có thể đến du lịch thắng cảnh và tham quan Ghềnh Đá Đĩa thành phố Tuy Hòa mùa xuân, hè là thích hợp nhất. Cụ thể là khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 khi khí hậu mát mẻ không nắng gắt cũng chẳng mưa nhiều. Cùng khoảng đầu tháng 2 và tháng 8 âm lịch, người dân tổ chức lễ hội Cầu Ngư. Bạn có thể đến vào dịp này để ngắm Ghềnh Đá Đĩa dịp lễ hội, thấy được sự sôi nổi khác với sự trầm tư thường ngày nơi đây. Nên đặc biệt chú ý đến thành phố Tuy Hòa vào mùa bão, bạn có thể theo dõi lịch dự báo thời tiết. Bởi vì mùa bão, các tỉnh miền Trung Việt Nam luôn chịu ảnh hưởng nhiều nhất nên luôn có mưa lớn, biển động mạnh.


du lịch gành đá đĩa mùa nào (Copy)

Nguồn: sưu tầm

Mời bạn đọc thêm: Hải đăng Gành Đèn Phú Yên - Địa điểm “siêu mê” với những trải nghiệm có một không hai

3. Hướng dẫn di chuyển đến Gành Đá Đĩa Phú Yên - Top 5 gành đá đĩa đẹp nhất thế giới

Từ Hà Nội hay TP HCM, bạn có thể bay tới Tuy Hòa thông qua chuyến của Vietnam Airlines. Các chuyến bay khởi hành gần như mọi ngày trong tuần. Sân bay cách trung tâm thành phố khoảng 10 km, có thể đi bằng taxi hoặc xe ôm để vào. Ngoài ra, bạn có thể đi bằng tàu hỏa qua các chuyến SE3 (xuất phát từ Hà Nội),  SE2, SE4 (đi từ TPHCM). Ga tàu ở ngay trung tâm thành phố Tuy Hòa. Lựa chọn cuối cùng là đi ô tô.

Phương tiện đi lại trong thành phố là xe ôm, hoặc bạn có thể thuê xe máy với giá 120.000 đồng mỗi ngày. Nếu đi nhóm đông, du khách lưu ý thuê xe du lịch, kèm người lái. Tốt nhất hãy nhờ nhân viên khách sạn thuê xe giúp.

du lịch ghềnh đá đĩa phú yên (Copy)

Nguồn: sưu tầm

Trên đây, Alodi.net gửi đến bạn đọc bài viết: Du lịch ghềnh Đá Đĩa - Hòn ngọc của khu du lịch Phú Yên với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về du lịch miền Bắc, du lịch miền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, chơi đâu mà chúng tôi tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com.


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.