• Menu
  • Menu
Kinh nghiệm di chuyển du lịch đảo Quan Lạn - Quảng Ninh mới nhất

Kinh nghiệm di chuyển du lịch đảo Quan Lạn - Quảng Ninh mới nhất

Kinh nghiệm di chuyển du lịch đảo Quan Lạn - Quảng Ninh mới nhất

Đảo Quan Lạn - Quảng Ninh là một trong những địa điểm du lịch hoang sơ, bình yến. Liệu phương tiện di chuyển đến địa điểm này có bị hạn chế không thì hãy cùng Alodi.net tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Mời các bạn đọc thêm: Hướng dẫn du lịch đảo Quan Lạn - Quảng Ninh để không bỏ lỡ địa điểm vui chơi nào nhé. 

Phương thức di chuyển du lịch Quan Lạn - Quảng Ninh 

Bài viết này Alodi.net sẽ bật mí phương thức di chuyển đến đảo Quan Lạn Quảng Ninh cũng như các cách di chuyển trên đảo. Hãy lưu bài viết này, vì biết đâu nó sẽ giúp ích cho quý vị cho kỳ nghỉ sắp tới tại nơi đây.

1. Phương tiện di chuyển đến Quan Lạn Quảng Ninh?

Với kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn Quảng Ninh của mình, bạn có thể lựa chọn bất cứ phương tiện nào, miễn là tiện lợi và phù hợp với điều kiện tài chính, lịch trình... Quan Lạn là một hòn đảo ngoài khơi, vì vậy trước tiên để ra được đảo bạn cần phải di chuyển tới cảng Cái Rồng, Vân Đồn chi tiết như sau:

1.1. Di chuyển đến cảng Cái Rồng, Vân Đồn: xe khách, xe máy, ô tô riêng

Xe khách

Xuất phát từ Hà Nội bạn có thể tới bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình hoặc Gia Lâm, sau đó bắt xe đi Vân Đồn. Thời gian di chuyển sẽ khoảng 5 tiếng với giá vé giao động khoảng 120.000 - 200.000 VNĐ/người.

Nguồn: sưu tầm

Xe máy

Nếu bạn là người đam mê phượt, bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe máy. Trong suốt quá trình di chuyển bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của núi rừng, thiên nhiên hai bên đường.

Nguồn: sưu tầm

Hãy tham khảo ứng dụng chỉ đường để có thể di chuyển một cách chính xác nhất đến cảng Cái Rồng, Vân Đồn để tránh lạc đường mất thời gian nhé!

Ô tô riêng

Nếu bạn sử dụng ô tô riêng để tới đảo Quan Lạn thì có thể đi theo tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn và di chuyển thẳng tới cảng Cái Rồng, gửi xe tại cảng sau đó di chuyển ra đảo Quan Lạn Quảng Ninh.

Nguồn: sưu tầm

1.2. Di chuyển từ cảng Cái Rồng - đảo Quan Lạn: đi tàu cao tốc, tàu gỗ

Sau đi đã di chuyển tới được cảng Cái Rồng, Vân Đồn từ đây bạn có thể đi ra đảo Quan Lạn bằng tàu cao tốc hoặc tàu gỗ. 

Tàu cao tốc

Đi tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng ra đảo Quan Lạn Quảng Ninh mất khoảng hơn 40 phút với giá vé 100.000 VNĐ/chuyến. 

Nguồn: sưu tầm 

Sẽ có rất nhiều chuyến tàu khởi hành trong thời gian từ 6 giờ sáng đến 16 giờ hàng ngày du khách có thể lựa chọn.

Tàu gỗ

Thời gian đi bằng tàu gỗ tới đảo Quan Lạn Quảng Ninh sẽ lâu hơn vì một chuyến phải đủ khách tàu mới chạy. Thời gian di chuyển mất khoảng 2 tiếng và giá vé là 60.000 VNĐ/khách. 

Nguồn: sưu tầm

Ưu điểm của phương tiện này đó chính là sự an toàn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong bất cứ điều kiện thời tiết nào kể cả mưa to, gió lớn, sóng cao.

2. Di chuyển trên đảo Quan Lạn

Các địa điểm du lịch trên đảo Quan Lạn Quảng Ninh khá xa nhau, vì vậy để thuận tiện hơn cho việc di chuyển bạn có thể lựa chọn thuê xe máy, đi tuk tuk hoặc xe điện.

Nguồn: sưu tầm

Di chuyển bằng xe tuk tuk 

Sẽ phù hợp với đoàn đông người, một chuyến xe có thể chở được khoảng 8 người. Giá để thuê loại xe này khá rẻ, chỉ khoảng 300.000 VNĐ/chuyến. 

Nguồn: sưu tầm

Hệ thống xe điện

 Ở đảo Quan Lạn Quảng Ninh xe điện khá được đầu tư. Một chuyến xe có thể chở được khoảng từ 9 đến 12 khách với hai điểm cảng Minh Châu và Quan Lạn. 

Nguồn: sưu tầm

Lộ trình chạy của xe sẽ mất khoảng 45 phút tới tất cả các điểm tham quan. Giá vé giao động từ 20.000 VNĐ đến 60.000 VNĐ tùy địa điểm.

Thuê xe máy

Du khách có thể thuê xe máy nếu đi 1 đến 2 người, phương tiện này sẽ giúp bạn có thể chủ động và tự mình khám phá các địa điểm du lịch trên đảo.  

Nguồn: sưu tầm

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm vivu khi du lịch đảo Quan Lạn - Quảng Ninh. Chúng tôi hi vọng những kinh nghiệm mà mình chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi ý kiến, thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ gmail chính thức của chúng mình: Alodi.net2021@gmail.com


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.