• Menu
  • Menu
Nhà tù Hỏa Lò và những kinh nghiệm tham quan cần biết

Nhà tù Hỏa Lò và những kinh nghiệm tham quan cần biết

Nhà tù Hỏa Lò và những kinh nghiệm tham quan cần biếtNhà tù Hỏa Lò được mệnh danh là chốn “địa ngục trần gian”, là nhà tù đáng sợ nhất Đông Nam Á. Trong suốt quãng thời gian chiến tranh nhà tù Hỏa Lò đã trở thành nơi giam giữ rất nhiều chiều chiến sĩ. Đây cũng là địa điểm đang thu hút rất nhiều bạn trẻ đến thăm quan và khám phá.

Hướng dẫn tham quan nhà tù Hỏa Lò

Trong bài viết dưới đây, Alodi.net sẽ giơi thiệu với các bạn tổng hợp những kinh nghiệm tham quan nhà tù Hỏa Lò: vị trí địa lí, giá vé, cũng như hướng dẫn di chuyển đến nhà tù Hỏa Lò nhé.

1. Nhà Tù Hỏa Lò Ở Đâu? 

Nhà tù Hỏa Lò nằm ở khu đất được giới hạn bởi bốn phố Hỏa Lò, Hai Bà Trưng, Quán Sứ và Thợ Nhuộm với địa chỉ chính xác là số 1 phố Hỏa Lò, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Nguồn: sưu tầm

2. Hướng Dẫn Cách Đi Đến Nhà Tù Hỏa Lò

Ngoài ra, vì đây là khu vực trung tâm quận Hoàn Kiếm, rất gần hồ Hoàn Kiếm và nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng khác ở Hà Nội, nên bạn có thể di di chuyển đến Nhà tù Hỏa Lò bằng xe cá nhân, xe công cộng, thậm chí là đi bộ.

Nếu đi bằng ô tô hoặc xe máy, từ khu vực hồ Hoàn Kiếm, bạn đi đường Lê Thái Tổ theo hướng Hàng Trống, thẳng qua Bà Triệu. Sau đó, rẽ phải vào đường Hai Bà Trưng, đi thêm 500m nữa thì rẽ trái vào phố Hỏa Lò. Nhà tù Hỏa Lò tọa lạc tại địa chỉ số 1 phố Hỏa Lò.

Nguồn: sưu tầm

Trong trường hợp bạn chọn đi xe buýt, thì có thể tham khảo tuyến số 02, 32, 34 và 38 có đi ngang qua địa điểm Nhà tù Hỏa Lò nhé. Nhà tù Hỏa Lò cũng nằm trong lộ trình của xe buýt Hop On Hop Off tham quan Hà Nội nữa đó. 

3. Giờ Mở Cửa Nhà Tù Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò đón khách tham quan từ 8h00 đến 17h00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, Tết. Vì thế, bạn chỉ cần sắp xếp một lịch trình phù hợp là có thể đến thăm Nhà tù Hỏa Lò.

Nguồn: sưu tầm

Đặc biệt, Nhà tù Hỏa Lò còn có chương trình tham quan, trải nghiệm từ 19h00 đến 19h45 vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần.

4. Giá Vé Nhà Tù Hỏa Lò

Khu lưu niệm Nhà tù Hỏa Lò quy định giá vé như sau:

  • Người 15 tuổi trở lên: 30.000đ/người  

  • Học sinh, sinh viên, người 60 tuổi trở lên, người thuộc chính sách xã hội: 15.000đ/người 

  • Người dưới 15 tuổi, người khuyết tật, người có công với cách mạng: Miễn phí

Nguồn: sưu tầm

5. Kinh nghiệm tham quan Nhà tù Hỏa Lò

Khi tham quan Nhà tù Hỏa Lò, bạn lưu ý một số quy định sau đây nhé:

  • Không mang chất nổ hoặc chất gây cháy nổ.

  • Không được hút thuốc lá.

  • Không di chuyển hiện vật.

  • Được phép cắm hương, đặt hoa tại đài tưởng niệm.

Nguồn: sưu tầm

Trên đây, Alodi.net gửi đến bạn đọc bài viết: Nhà tù Hỏa Lò và những kinh nghiệm tham quan cần biết chi tiết với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về du lịch miền Bắc, du lịch miền Nam và những trải nghiệm ăn gì, chơi đâu mà chúng tôi tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com.
Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.