• Menu
 • Menu
Khám phá Tà Xùa - nơi thiên đường hạ giới của Sơn La

Khám phá Tà Xùa - nơi thiên đường hạ giới của Sơn La

Khám phá Tà Xùa - nơi thiên đường hạ giới của Sơn La Du lịch Tà Xùa - Sơn La là điểm đến hấp dẫn cho những người “săn” mây, với những biển mây cuồn cuộn tuyệt đẹp. Nếu bạn đang lên kế hoạch “săn” mây ở Tà Xùa, không nên bỏ qua những  kinh nghiệm du lịch – “săn” mây ở Tà Xùa, thường xuất hiện ở đâu? Làm sao  săn được mây đẹp và hiệu quả nhất?. Hãy cùng alodi.net tìm hiểu và trải nghiệm "Khám phá Tà Xùa - nơi thiên đường hạ giới của Sơn La" ngay thôi nào.

Review Tà Xùa - Sơn La từ a đến z 

Ở bài viết dưới đây bao gồm như vị trí Tà Xùa ở đâu, hướng dẫn di chuyển tới Tà Xùa, ăn uống gì tại Tà Xùa và lịch trình 2 ngày 1 đêm tại Tà Xùa. Alodi sẽ chia sẻ tới bạn với những thông tin cực chi tiết về chủ đề "Du lịch Tà Xùa - Sơn La" nhé.

  1. Vị trí Tà Xùa ở đâu tại Sơn La?

  xa-tua-6

  Nguồn: sưu tầm

  Mời các bạn đọc thêm tại: Những trải nghiệm thú vị tại đồi chè Trái Tim Mộc Châu - Sơn La

  - Tà Xùa là một xã vùng cao (thuộc huyện Bắc Yên) nơi giáp ranh của hai huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên (Sơn La), cách Hà Nội 240 km, cách trung tâm huyện Mộc Châu chỉ hơn 100 km, rất thuận tiện nếu kết hợp đi cả Mộc Châu lẫn Tà Xùa. Tà Xùa nổi tiếng với biển mây tuyệt đẹp thu hút không ít các du thích ưa thích du lịch khám phá đặt chân tới đây.

  2. Hướng dẫn di chuyển tới Tà Xùa

  xa-tua2

  Nguồn: sưu tầm

   Các bạn có thể di chuyển theo cung đường sau: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Thu Cúc – Ngã 3 Thu Cúc (QL 32) – rẽ trái đi Phù Yên – Bắc Yên (QL37)  – Tà Xùa – Bắc Yên – Hà Nội.

  Mời các bạn tham khảo thêm tại: Những trải nghiệm thú vị tại thác Dải Yếm - “Báu vật” của cao nguyên Mộc Châu

  3. Ăn uống gì tại Tà Xùa?

   Vì không có nhiều nhà hàng và đồ ăn, nên trước khi đi các bạn nên chuẩn bị đồ ăn sẵn và nước uống. Ở Bắc Yên (khoảng giữa Bắc Yên – Tà Xùa) có quán cơm Phố Núi ngon và rẻ, chủ quán nhiệt tình, bạn lên lên thử trải nghiệm nhé.

  xa-tua-3

  Nguồn: sưu tầm

  Mời các bạn đọc thêm tại: Tổng hợp kinh nghiệm khám phá đồi chè trái tim tại Mộc Châu 2022

  4. Lịch trình 2 ngày 1 đêm tại Tà Xùa

  - Ngày thứ 1: Xuất phát từ Hà Nội tới Tà Xùa theo hướng: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Thu Cúc – Ngã 3 Thu Cúc (QL 32) – rẽ trái đi Phù Yên – Bắc Yên (QL37). Tối ngủ ở Bắc Yên (210 km).

  - Ngày thứ 2:  Bắc Yên – Tà Xùa – Bắc Yên – Hà Nội (240 km).

  Buổi sáng dậy sớm ăn sáng, sau đó di chuyển từ Bắc Yên tới xã Tà Xùa. Khi tới xã Tà Xùa nếu gặp mây thì đó là thời điểm lý tưởng để bạn ngắm mây ở Tà Xùa.

  xa-tua7

  Nguồn: sưu tầm

  Mời các bạn tham khảo thêm tại: Tổng hợp kinh nghiệm khám phá cầu kính dài nhất thế giới tại Mộc Châu - Việt Nam

  Nếu Tà Xùa có sương mù các bạn nên di chuyển tới điểm cao hơn, trên đường đi Xím Vàng. Từ ngã 3 ở trung tâm xã Tà Xùa, rẽ trái là đi Xím Vàng, rẽ phải đi Háng Đồng. Tại đây, bạn có thể nhìn về Mai Sơn cũng có nhiều mây, tuy nhiên là hướng Tây nên không có bình minh.

  Nếu nhìn về phía Tà Xùa, Háng Đồng có nhiều mây và hướng mặt trời mọc.

  Một điểm ngắm mây lý tưởng ở Tà Xùa khác là từ ngã 3 trung tâm xã Tà Xùa, đi thẳng theo hướng đi Háng Đồng. Khoảng 10h hoặc 11h trưa mây vẫn chưa tan vì thung lũng Tà Xùa được chắn xung quanh các dãy núi nên khuất gió. Mây rất lặng và bồng bềnh như lớp sóng nhẹ, khi nắng lên cao, nền nhiệt độ tăng thì mây mới bốc lên.

  xu-tua-4

  Nguồn: sưu tầm

  Mời các bạn đọc và tham khảo thêm tại: Cẩm nang du lịch Mộc Châu từ A đến Z

  Các bạn có thể di chuyển về Mộc Châu theo hướng Phà Vạn Yên, theo hướng từ Bắc Yên chạy theo QL37 về đến ngã 3 Gia Phù thì rẽ phải đi Phà Vạn Yên và chạy tiếp 57 km nữa về Mộc Châu. Và các bạn có thể lựa chọn chiều ngược lại là đi Mộc Châu trước rồi sang Bắc Yên, lên Tà Xùa rồi về Hà Nội.

  ------------------------------------------------------------------

  Trên đây, Alodi.net gửi đến bạn đọc bài viết: Khám phá Tà Xùa - nơi thiên đường hạ giới của Sơn La với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

  Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những trải nghiệm ăn gì, chơi đâu mà chúng tôi tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

  Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com.  Bình luận


  Để lại bình luận

  Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.