• Menu
  • Menu
Thác Chênh Vênh – Du lịch Quảng Trị chưa bao giờ thú vị đến thế

Thác Chênh Vênh – Du lịch Quảng Trị chưa bao giờ thú vị đến thế

Thác Chênh Vênh – Du lịch Quảng Trị chưa bao giờ thú vị đến thế

Thác Chênh Vênh – Du lịch Quảng Trị chưa bao giờ thú vị đến thế sẽ là nội dung tiếp theo mà Alodi.net muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết về du lịch Quảng Trị. Cùng với các địa điểm du lịch nổi tiếng, thác Chênh Vênh sẽ mang đến cho các bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác.

Địa điểm du lịch Quảng Trị

Nội dung bài viết bao gồm: Giới thiệu về thác Chênh Vênh Quảng Trị, Hướng dẫn đường đến thác Chênh Vênh Quảng Trị và Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên tại thác Chênh Vênh Quảng Trị.

Mời các bạn xem thêm: Mũi Lay Quảng Trị - Địa điểm cắm trại ngắm bình minh lý tưởng

1. Giới thiệu về thác Chênh Vênh Quảng Trị

  • Tọa lạc tại xã Hướng Phùng – huyện Hướng Hóa – tỉnh Quảng Trị.

Đây là một trong những địa điểm hiền hòa được ví như Đà Lạt thu nhỏ tại Quảng Trị. Trên đường đi Khe Sanh, các bạn hãy dừng chân tại ngã tư Tượng đài chiến thắng Khe Sanh để tỏ lòng tôn vinh những chiến tích của quân và nhân dân ta trong chiến thắng Kha Sanh.

Giới thiệu về thác Chênh Vênh Quảng Trị-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Với thời tiết miền Trung có phần khắc nghiệt, việc tìm đến một dòng suối giữa lòng núi rừng là một ý tưởng không thể tuyệt vời hơn.

Mời các bạn xem thêm: Giếng cổ Gio An – Địa điểm du lịch văn hóa đặc sắc tại Quảng Trị

2. Hướng dẫn đường đến thác Chênh Vênh Quảng Trị

Từ thành phố Đông Hà, đi theo đường 9 huyền thoại khoảng 60 km, đến Khe Sanh nơi giao nhau với tượng đài chiến thắng Khe Sanh. Sau đó, rẽ phải đi theo đường Hồ Chí Minh.

Qua thị trấn Hướng Phùng khoảng 40 km nữa, các bạn sẽ đến chân đèo Sam nơi có thác Chênh Vênh ngày đêm đổ ầm ầm. Các phương pháp khác cũng rất dễ dàng, từ Đông Hà các bạn chạy theo ngã ba Hồ Chính Minh đến đèo Sa Mù sẽ thấy được biển báo của thác Chênh Vênh.

Hướng dẫn đường đến thác Chênh Vênh Quảng Trị-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Khoảng cách từ Đồng Hới đến thác Chênh Vênh khoảng 125 km. Trên đường đi, các bạn sẽ bắt gặp vô số cảnh đẹp của dãy Trường Sơn. Các bạn đậu xe tại một điểm du lịch và đi bộ khoảng 100 mét qua những rẫy cà phê trĩu quả, nghe tiếng thác Chênh Vênh róc rách.

Mời các bạn xem thêm: Thác Tà Puồng – Khám phá vẻ đẹp hùng vĩ chưa được khai phá

3. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên tại thác Chênh Vênh Quảng Trị

Những tảnh đá lớn nhỏ lăn tăn giữa dòng suối, nước trong lạch là ghềnh khúc khuỷu, gợn sóng phẳng lặng, uốn lượn trên những mỏm đá lớn nhỏ nhấp nhô. Hai bên suối là những bức tường bằng đá với vô số cây xanh, dưới chân thác là một hồ nước rộng và xanh thẳm.

Nếu các bạn nhìn kỹ dưới nước, các bạn có thể thấy một đàn cá nhỏ đang bơi lội dưới chân mình. Không gì tuyệt vời bằng ngâm chân mình trong làn nước trong vắt trong không khí nóng ấm của cuối hè.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên tại thác Chênh Vênh Quảng Trị-compressed
Nguồn: Sưu tầm

Thác Chênh Vênh cao khoảng 20 mét, phun nước trắng xóa dưới đáy hồ. Nhìn từ xa, dòng thác có vẻ không chảy mạnh lắm nhưng khi lại gần, các bạn sẽ thấy từng đợt nước ập vào lòng hồ xanh ngắt dưới chân.

Có đất lăn quanh hồ, hoàn hảo để cắm trại hoặc chuẩn bị bữa ăn trong bếp ăn tập thể. Thác Chênh Vênh tuy mới được biết đến trong thời gian gần đây nhưng không chỉ được người dân địa phương mà còn được các công ty du lịch và khách nước ngoài yêu thích.

---------------------------------------------------

Thác Chênh Vênh – Du lịch Quảng Trị chưa bao giờ thú vị đến thế đã được Alodi.net tổng hợp trong bài viết về du lịch Quảng Trị. Hãy đến đây và xua tan cái nóng mùa hè trong dòng nước mát lạnh bạn nhé!

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về 63 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: Du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn trong chơi đâu mà chúng tôi đã tổng hợp gửi đến các bạn giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phú thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà các bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: [email protected] 

Bình luận


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.