• Menu
 • Menu
Top 7 ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng cực linh thiêng giúp bạn thoát ế bền vững

Top 7 ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng cực linh thiêng giúp bạn thoát ế bền vững

Top 7 ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng cực linh thiêng giúp bạn thoát ế bền vữngPhong tục đi lễ chùa của người Việt đã có từ thời xa xưa để cầu tài lộc, may mắn trong học hành và tình duyên. Nếu là một người vẫn còn đang độc thân thì cũng đừng lo lắng vì Alodi.net sẽ “mách” bạn cách nhanh nhất để có người thương ngay đây. Những ngôi chùa cầu duyên nức ở Hà Nội giúp bạn “khi đi lẻ bóng, khi về có đôi” dưới đây chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời đấy!

Top 7 ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội

1. Chùa Hà

Nhắc đến cầu duyên, người ta sẽ nghĩ ngay đến chùa Hà nức tiếng đất Kinh Kỳ. Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự, cùng với đình Bối Hà, lập thành cụm di tích đình – chùa Hà nằm trên mảnh đất, trước kia thuộc làng Dịch Vọng, huyện Từ Liêm, nay thuộc phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Theo truyền thuyết Chùa Hà được xây dựng lên để vua Lê Thánh Tông (trị vì 1460-1497) bày tỏ lòng nhớ ơn các đại thần Nguyễn Trãi, Nguyễn Xí, Đinh Liệt đã cưu mang mình và phế bỏ Lê Nghi Dân để đưa mình lên ngôi vua vào năm 1460.

Chùa Hà

Nguồn: Sưu tầm

Từ lâu, chùa Hà đã là một điểm đến của các bạn trẻ gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên. Người đang yêu mong tình yêu đẹp mãi, hạnh phúc mãi; kẻ cô đơn mong sớm tìm được một nửa còn lại. Người già thì cầu mong sức khỏe, bình an cho gia đình. Đặc biệt là không chỉ ngày rằm, mùng một hay đầu năm mới mà dường như quanh năm, chùa lúc nào cũng đông khách. Người dân ở đây cho rằng sợi dây tơ của những đôi nam nữ được se duyên nhờ cầu phúc tại chùa sẽ vô cùng bền chặt, gắn bó. Chính vì thế mà không ít người thích thú tìm đến ngôi chùa để tham quan, và cầu may.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 06:00-18:00
 • Vé vào cửa: Miễn phí

Đọc thêm: Top 9 quán nhậu ngon Hà Nội giá rẻ đảm bảo không say không về

2. Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây; nay thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Phủ thờ Liễu Hạnh Công chúa, một nhân vật trong truyền thuyết, và là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. Theo truyền thuyết, phủ được xây dựng vào khoảng thế kỷ 17 nhưng có thể có muộn hơn. Vì trong các sách nói về di tích của Thăng Long – Hà Nội cổ ra đời đầu thế kỷ 20 như Thăng Long cổ tích khảo, Long Biên bách nhị vịnh, Tây Hồ chí, Hà Thành linh tích cổ lục,…đều không ghi chép về di tích này.

Phủ Tây Hồ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp bằng di tích Lịch sử Văn hóa ngày 13 tháng 2 năm 1996. Ngoài ra, tại sân phủ có một cây si cổ thụ cũng đã được công nhận là “cây di sản Việt Nam”, và ở kề bên phủ còn có đền Kim Ngưu thờ Trâu Vàng theo truyền thuyết.

Phủ Tây Hồ được coi là một trong những chốn linh thiêng nhất trong hệ thống đình chùa của Hà Nội. Chính vì điều này mà ngày người ta đi Phủ Tây Hồ không chỉ để cầu tài lộc mà còn để cầu duyên.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Đặng Thai Mai, Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 05:00-19:00
 • Vé vào cửa: Miễn phí

3. Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc nằm trên một hòn đảo phía Đông Hồ Tây (quận Tây Hồ), với lịch sử 1500 năm, được coi là lâu đời nhất ở Hà Nội. Kiến trúc chùa có sự kết hợp hài hòa giữa tính uy nghiêm, cổ kính, cảnh quan thanh nhã giữa nền tĩnh lặng của một hồ nước mênh mông. Với những giá trị về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng của người dân Hà thành. Là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long vào thời nhà Lý và nhà Trần với những giá trị về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng, là điểm thu hút rất nhiều tín đồ Phật tử và khách tham quan, du lịch trong ngoài Việt Nam.

Chùa Trấn Quốc

Nguồn: Sưu tầm

Vì vậy mà không có gì lạ khi chùa Trấn Quốc là một trong những nơi được nhiều người tìm đến để cầu duyên. Những bạn trẻ thường tìm đến chùa để cầu duyên và may mắn cho đầu năm mới với chứng giám của Phật tổ và lòng thành kính, tín ngưỡng của bản thân. Chùa Trấn Quốc còn từng lọt vào danh sách những ngôi chùa đẹp nhất trên thế giới. Chùa nằm ngay tại trung tâm của Hà Nội nên nếu muốn đến đây để cầu duyên, cầu may vô cùng thuận tiện và dễ tìm.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Đường Thanh Niên, Quận Tây Hồ, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 08:00-16:00
 • Vé vào cửa: 5.000 đồng/ người/lượt

Đọc thêm: TOP 5 quán ốc ngon Hà Nội nóng hổi cho ngày se lạnh

4. Chùa Láng

Chùa Láng được nhiều người dân tìm đến đẻ cầu an cho gia đình, cầu sức khỏe và tài lộc. Đây còn được biết đến là chùa cầu duyên nổi tiếng tại Hà Nội. Các bạn trẻ đến đây cầu mong tìm được người yêu. Các cặp đôi thì xin cho chuyện tình cảm của họ bền chặt. Còn những gia đình thì mong cho họ luôn mãi hạnh phúc và bên nhau.

Chùa được xây dựng từ thời vua Lý Anh Tông thờ thiền sư nổi tiếng của Phật giáo Việt Nam – Từ Đạo Hạnh. Hiện tại, chùa còn lưu giữ nhiều tượng phật cổ cùng các hiện vật giá trị. Bên cạnh là địa chỉ tín ngưỡng tôn giáo, chùa còn chứa đựng rất nhiều giá trị lịch sử vô giá. Rất nhiều người tìm đến đây nhằm tìm về cội nguồn, tìm đến sự bình yên.

Địa chỉ: Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

5. Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ từ lâu đã được biết đến là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội. Chùa là một trong bốn trấn ở kinh thành Thăng Long. Không chỉ là một điểm tín ngưỡng, chùa còn là trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Mỗi năm, có hàng ngàn người đổ về đây dâng hương cầu điều tốt lành. Các bạn trẻ thường xuyên đến đây với mục đích cầu xin đường tình duyên thuận lợi.

Chùa Quán Sứ

Nguồn: Sưu tầm

Từ chùa Chùa Quán Sứ, bạn có thể thăm rất nhiều địa điểm nổi tiếng. Một trong số đó có thể kể đến là Ga Hà Nội; Văn Miếu – Quốc Tử Giám; Hồ Hoàn Kiếm; Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh;…

Địa chỉ: 73 Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đọc thêm: TOP địa điểm đi chơi Halloween tại Hà Nội cực hấp dẫn

6. Am Mỵ Nương-Đền Cổ Loa

Am Mỵ Nương nằm trong chùa Cổ Loa (Hà Nội). Trong chùa, có am nhỏ thờ một bức tượng không đầu được trang trí rất đẹp và sang trọng tương truyền để tưởng nhớ công chúa Mị Châu bị vua cha chém đầu vì tội phản bội khi xưa. Truyền thuyết về câu chuyện tình cảm sắt son, chung thủy của nàng Mỵ Nương cùng Trọng Thủy khi xưa đã khiến bao người cảm động, tin tưởng rằng đến nơi đây cầu duyên sẽ được linh ứng. Người dân Cổ Loa vẫn truyền nhau câu chuyện ly kỳ về dân chài quăng lưới trên sông Hoàng Giang kéo được bức tượng với hình người ngồi xếp bằng, hai tay để song song đặt lên đầu gối nhưng lại mất đầu. Nhân dân cho rằng đây chính là tượng công chúa Mỵ Châu đã ứng nghiệm vào lời nói năm xưa, trôi ngược Biển Đông về đất Tổ để hầu vua cha.

Từ đó hàng năm, người dân trong vùng đã cử người trông coi Am Mỵ Châu, người được cử phải có đạo đức tốt, gia đình đầy đủ hạnh phúc, con cái trưởng thành. Cũng vì câu truyện dân gian vẫn chưa có chứng thực xúc động trên, Am Mỵ Châu được người đời truyền tụng rất có ứng nghiệm cho việc cầu duyên, cầu hạnh phúc gia đình. Cứ thế, một đồn mười, người ta đổ về đây mong kiếm tìm hạnh phúc. Chính vì vậy am Mỵ Nương được người đời truyền tụng là rất có ứng nghiệm trong cầu duyên và hạnh phúc gia đình. Người đổ về Am Mỵ Nương mỗi độ xuân về để mong điều may mắn, tốt đẹp và hạnh phúc cho bản thân và gia đình.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Xã Cổ Loa, Huyện Đông Anh, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 06:30-18:00
 • Vé vào cửa: 10.000 đồng/người/lượt (vé mua tham quan cả thành Cổ Loa)

7. Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh là một trong những chùa linh thiêng được người dân Hà Nội rất tín. Nơi đây còn có tên Chùa Sở là 1 ngôi chùa lâu đời ở Hà Nội. Chùa đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia năm 1988 Đêm 30 Tết, sau khi tiếng chuông giao thừa điểm 12 tiếng là lúc người dân rủ nhau kéo đến chùa Phúc Khánh để hái lộc đầu năm. Ngoài mong muốn may mắn ngập tràn cả năm, chùa Phúc Khánh còn nổi tiếng linh thiêng trong việc cầu tài danh, tình duyên.

Chùa Phúc Khánh

Nguồn: Sưu tầm

Dù là sáng sớm hay chiều muộn, đêm giao thừa, ngày đầu năm hay ngày thường, ngày lễ ngôi chùa luôn đông du khách và các bạn trẻ tìm đến để cầu duyên, cầu bình an, tìm cảm giác yên bình trong không gian yên tĩnh, cổ kính của chùa. Tâm trạng chung của những cô gái chàng trai khi đi khấn cầu duyên ở Chùa Phúc Khánh có khi là niềm vui được trong tay nhau đi lễ chùa, có khi là nỗi lo lắng, khổ sở… Nhưng điều mà họ cảm thấy được rõ nhất chính là sự bình yên trong tâm hồn. Từ đó, họ tin vào điều mình nguyện cầu sẽ thành sự thực.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 382 Tây Sơn, phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 05:00-21:00
 • Vé vào cửa: Miễn phí

Đọc thêm: TOP 8 quán ăn đêm Hà Nội ngon nhức nách mùa se lạnh

-----------------------------------

Trên đây, Alodi.net gửi đến bạn đọc bài viết: Top 7 ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng cực linh thiêng giúp bạn thoát ế bền vững với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình. Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về du lịch 3 miền: miền Bắcmiền Trungmiền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, chơi đâu mà chúng tôi tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng mình cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com. 


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.