• Menu
  • Menu
Du lịch Hà Giang - Top 5 bản làng nhất định phải checkin khi tới Hà Giang

Du lịch Hà Giang - Top 5 bản làng nhất định phải checkin khi tới Hà Giang

Du lịch Hà Giang - Top 5 bản làng nhất định phải checkin khi tới Hà GiangĐể “trốn” khỏi thành phố ồn ào, náo nhiệt, nhiều du khách tìm đến du lịch Hà Giang tới các bản làng hoang sơ của mảnh đất cao nguyên núi đá thử trải nghiệm cuộc sống bình dị, an yên của người dân bản địa.

Top 5 bản làng đơn sơ Hà Giang 

Trong bài viết dưới đây là gợi ý về 5 bản làng đẹp nguyên sơ, được du khách yêu thích tại Hà Giang mà Alodi.net gợi ý cho các bạn, bao gồm: Hà Giang bản Năm Đăm, tour Hà Giang bản Lao Xa, du lịch Hà Giang bản Lô Lô Chải, kinh nghiệm du lịch Hà Giang bản Thiên Hương, đi Hà Giang bản Du Già. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn một địa điểm trải nghiệm khi ghé du lịch Hà Giang. 

1. Hà Giang có gì, bản Nặm Đăm (Quản Bạ) 

- Điểm nhấn nơi đây là những nếp nhà trình tường lâu đời của đồng bào dân tộc Dao. 

Ở đây là dạng du lịch cộng đồng, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống hằng ngày của người dân, cùng đi bẻ ngô, hái rau, nấu ăn…

- Vài điểm có thể tham quan như thác Nai, hồ Nặm Đăm, bảo tàng văn hoá thôn, tắm lá thuốc, xem biểu diễn lễ cấp sắc….

du lịch hà giang (1)

Nguồn: sưu tầm

2. Tour Hà Giang du lịch bản Lao Xa (Sủng Là)

- Bên các nếp nhà trình tường nằm lớp cao lớp thấp, những bức tường đá, nằm xen kẽ các mỏm đá tai mèo đẹp hút hồn 

- Bạn có thể đi dạo thăm thú cả bản với rất nhiều ngôi nhà trình tường cổ tuổi đời 100 năm. Tham quan xưởng đúc bạc thủ công ( nghề thuyền trống lâu đời của dòng họ Mua) và nghỉ tại Nhà Cổ Lao Xa Homestay Hmong nhé.

Mời bạn tham khảo thêm: Phượt Hà Giang mùa nào đẹp nhất

đi đâu hà giang (1)

Nguồn: sưu tầm

3. Du lịch Hà Giang bản Lô Lô Chải Lũng Cú

- Cảnh sắc thiên nhiên bình yên: những ngôi nhà trình tường mái ngói âm dương, vách đất nâu, hàng rào đá, ruộng bậc thang, bờ lúa, ruộng ngô,… và đặc biệt là tình cảm con người vô cùng nồng hậu, nhiệt tình, mến khách.

- Những điểm có thể tham quan ở đây như là Cột Cờ Lũng Cú , săn mây ở chòi vọng cảnh - điểm đầu Cực Bắc, dạo quanh bản Lô Lô, Xín Mần Kha, Tả Giao Khâu, Séo Lủng,… đêm nướng gà, uống rượu ngô, sưởi bếp củi bao chill. 

tour hà giang (1)

Nguồn: sưu tầm

Mời bạn tham khảo thêm: Tổng hợp những kinh nghiệm phượt Hà Giang bằng xe máy

4. Kinh nghiệm du lịch Hà Giang bản Thiên Hương Đồng Văn

- Làng cổ Thiên Hương - ngôi làng cổ hơn 100 năm tuổi

- Con đường vào làng cổ Thiên Hương nằm ngay vành đai biên giới, ta có thể dễ dàng ngắm nhìn bên kia Trung Quốc và con sông Nho Quế nằm giữa 2 dãy núi phân chia.

hà giang có gì (1)

Nguồn: sưu tầm

Mời các bạn tham khảo thêm: Review những món đặc sản Hà Giang

5. Đi Hà Giang bản Du Già (Yên Minh) 

- Du Già là 1 xã thuộc huyện Yên Minh -Hà Giang, nổi tiếng với vẻ đẹp yên bình, hoang sơ với cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ bởi sông núi, mây đèo tựa tiên cảnh bồng lai bất cứ ai đến đây cũng phải thừa nhận. 

- Ở đây toàn là nhà sàn của người Tày, có ruộng, có núi, có thác.  Sáng mở mắt ra thấy mây vờn núi , mây bay ngay trước mắt đã gì đâu.

làng cổ thiên hương (1)

Nguồn: sưu tầm

Mời các bạn tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Hà Giang 2022

Trên đây là nội dung bài viết: Du lịch Hà Giang - Top 5 bản làng nhất định phải checkin khi tới Hà Giang với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về 63 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn trong chơi đâu mà chúng mình tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng mình cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com.
Bình luận


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.