• Menu
  • Menu
Kinh nghiệm Trekking suối cửa tử cho người mới

Kinh nghiệm Trekking suối cửa tử cho người mới

Kinh nghiệm Trekking suối cửa tử cho người mới Suối Cửa Tử Thái Nguyên hiện đang là một trong những điểm trekking mới thú vị cho các bạn trẻ tham quan, khám phá dịp cuối tuần.

Trekking suối Cửa Tử Thái Nguyên 

Trong bài viết dưới đây, Alodi.net sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý trekking suối Cửa Tử dành cho người mới bao gồm: suối Cửa Tử ở đâu và những kinh nghiệm khi trekking suối Cửa Tử nhé. 

1. Suối cửa tử ở đâu?

- Cửa Tử là một dòng suối nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 45 km, thuộc xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, chảy từ dãy Tam Đảo xuống.

- Nghe tên thì sợ vậy thôi chứ thực ra nó bắt nguồn từ 1 truyền thuyết, các vị bô lão trong vùng kể lại rằng nơi đây ngày xưa gắn liền với câu chuyện tình yêu của một đôi trai gái yêu nhau nhưng bị gia đình hai bên ngăn cản, hai người liền rủ nhau đi ngược dòng suối và lập lời thề nguyện sống chết có nhau.

Nguồn: sưu tầm

Mời các bạn xem thêm: Những điểm du lịch phải đi một lần trong đời

2. Kinh nghiệm trekking suối Cửa Tử

- Chưa trekking bao giờ các bạn vẫn có thể trải nghiệm trekking suối cửa tử Thái Nguyên nha.

- Suối cửa tử có 7 cửa, nếu bạn chưa đi trekking bao giờ thì bạn chỉ cần đi đến cửa 1. Cách homestay khoảng 2,7km. Trong đó là 2km đường bộ và 700m lội suối.

- Nếu bạn có sức khoẻ, tập luyện thể dục thể thao hàng ngày, muốn thử sức mình thì hôm sau có thể khám phá cửa 2 cửa 3.

Nguồn: sưu tầm

Mời các bạn tham khảo thêm: Suối Bản Vặt Mộc Châu - Địa điểm tránh nóng lý tưởng ngay gần Hà Nội

3. Những lưu ý khi trekking suối Cửa Tử Tam Đảo

- Nếu chỉ định đi cửa 1 thì bạn chỉ cần ở tại Hoàng Nông Homestay rồi tự đi cũng được nhưng nên có người đi theo support vì nước sâu.

- Nếu đi cửa 2 cửa 3 thì bắt buộc phải có leader/porter vì đường đi rất khó. Cần người có kinh nghiệm nếu không muốn bị lạc trong rừng.

- Đặt tour trekking ở đâu? Các bạn liên hệ facebook anh Tùng Núi hoặc inbox fanpage Hoàng Nông Homestay nhé. 

Nguồn: sưu tầm

Mời các bạn tham khảo thêm: Top những địa điểm cắm trại gần Hà Nội 2022

Trên đây là nội dung bài viết: Kinh nghiệm Trekking suối cửa tử cho người mới với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về 63 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn trong chơi đâu mà chúng mình tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng mình cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com.
Bình luận


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.