• Menu
  • Menu
Suối Bản Vặt Mộc Châu - Địa điểm tránh nóng lý tưởng ngay gần Hà Nội

Suối Bản Vặt Mộc Châu - Địa điểm tránh nóng lý tưởng ngay gần Hà Nội

Suối Bản Vặt Mộc Châu - Địa điểm tránh nóng lý tưởng ngay gần Hà NộiCách thị trấn Mộc Châu 3km về phía QL43. Nằm trên đường vào thác Dải Yếm và đường đi cửa khẩu Lóong Sập. Nơi đây chính là một trong những con suối khởi nguồn của Thác Dải Yếm nổi tiếng.

Kinh nghiệm du lịch Bản Vặt

Trong bài viết dưới đây, Alodi.net sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du lịch khi đến với bản Vặt Mộc Châu bao gồm những nội dung sau: hướng dẫn di chuyển bản Vặt, đi bản Vặt Mộc Châu xe khách, du lịch suối Bản Vặt xe máy, Du lịch Bản Vặt Mộc Châu lưu trú và Tour Bản Vặt Mộc Châu chơi gì. Nếu cái nóng Hà Nội đang khiến bạn khó chịu thì còn chần chờ gì nữa mà không chạy đến suối Bản Vặt ngay thôi nào.

Mời các bạn đọc thêm: Tổng hợp kinh nghiệm khám phá đồi chè trái tim tại Mộc Châu 2022

1. Bản Vặt Mộc Châu hướng dẫn di chuyển?

1.1. Đi bản Vặt Mộc Châu xe khách 

Du khách có thể bắt xe đi Mộc Châu tại bến Mỹ Đình, Giáp Bát hoặc Yên Nghĩa. Với giá vé dao động trong khoảng từ 140-250k/lượt. 

Sau khi đặt chân tới Mộc Châu, để di chuyển tới thải Dải Yếm, du khách có thể bắt taxi hoặc thuê xe máy để đến địa điểm. Nếu thuê xe máy thì bạn hãy di chuyển theo cung đường như sau: Xuất phát từ Ql43 di chuyển về hướng cửa khẩu Lóng Sập, đi tới đoạn ngã 3 bạn hãy đi men đường con suối tầm 4km sẽ hai con suối giao nhau. Đây chính là khu vực suối Bản Vặt.

Nguồn: sưu tầm

1.2. Du lịch suối Bản Vặt xe máy

Xuất phát từ TT thành phố Hà Nội, bạn chạy thẳng hướng Trần Duy Hưng, đi qua cầu Trung Hòa, di chuyển vào ĐL Thăng Long. Tiếp đó hãy chạy thẳng về hướng thị trấn Xuân Mai, đi theo đường QL6 tới ngã ba Vân Hồ thì rẽ phải vào QL6 rồi rẽ trái vào QL 43. Chạy tiếp khoảng 3km rồi rẽ phải là tới địa phận huyện Mộc Châu, Sơn La.

Mời các bạn đọc: Cẩm nang du lịch Mộc Châu từ A đến Z

2. Du lịch Bản Vặt Mộc Châu lưu trú? 

Ở Bản Vặt hiện nay đã có rất nhiều gia đình làm du lịch cộng đồng, homestay nhà sàn có phục vụ ăn uống và vui chơi văn hoá và nhiều đồi mận trong thung cuối bản. Nên mình có thể dễ dàng ăn - ngủ - nghỉ qua đêm ở khu vực này nếu bạn không ngủ qua đêm tại lều. Giá cả lại rất bình dân nếu đi gia đình hoặc đoàn đông. 

Và đặc biệt ở đây đang có dịch vụ setup camping check in bên bờ suối Vặt, ăn đồ nướng, hái mận. Mình book bên Sunny Camping để setup rất đầy đủ.

Nguồn: sưu tầm

Mời các bạn tham khảo thêm: Tổng hợp kinh nghiệm khám phá cầu kính dài nhất thế giới tại Mộc Châu - Việt Nam

3. Tour Bản Vặt chơi gì?

Hành trình Hà Nội- Mộc Châu 3 ngày 2 đêm mà chúng mình gợi ý đây  hoàn toàn loanh quanh khu vực thị trấn thôi

Ngày 1: 14h xuất phát từ Hà Nội - Mộc Châu- Bản Vặt ăn uống ngủ nghỉ

Ngày 2: Ăn sáng- đi bộ thăm quan bản - Làng chè 69 - Đồi Cỏ nông trường 68 - Chiều về suối bản Vặt Camping, chill bên dòng suối và thưởng thức bữa ăn tối toàn các món đặc sản địa phương.

Ngày 3: Hái Mận - Về Hà Nội 

Nguồn: sưu tầm

Nhìn lịch trình có vẻ ít điểm, nhưng xác định đi Camping ở một nơi xa thì chỉ nên đi nhẹ nhàng như thế này thôi nhé khỏi mệt. Nhất là đối với những gia đình có con nhỏ.

Mời các bạn tham khảo thêm: Tổng hợp kinh nghiệm du lịch thác Nàng Tiên - Mộc Châu

Trên đây là nội dung bài viết: Suối Bản Vặt Mộc Châu - Địa điểm tránh nóng lý tưởng ngay gần Hà Nội với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về 63 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn trong chơi đâu mà chúng mình tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng mình cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: Alodi.net2021@gmail.com.Bình luận


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.