• Menu
  • Menu
Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – ngôi chùa có góc view “Ấn Độ” tại Tiền Giang

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – ngôi chùa có góc view “Ấn Độ” tại Tiền Giang

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – ngôi chùa có góc view “Ấn Độ” tại Tiền Giang

Khám phá Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – Tiền Giang đây không chỉ là điểm hành hương nổi tiếng mà còn thu hút đông đảo du khách ghé thăm vì kiến trúc tuyệt đẹp và những góc view lên hình siêu ảo. Vậy hãy cùng Alodi trải nghiệm và khám phá ngay “Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – ngôi chùa có góc view “Ấn Độ” tại Tiền Giang” ngay thôi nào.

Review Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác từ a đến z dành cho bạn

Ở bài viết dưới đây Alodi sẽ chia sẻ tới bạn bao gồm như Thiền viện Trúc Lâm Chán Giác nằm ở đâu, hướng dẫn và phương tiện tới Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, khám phá kiến trúc về Thiền Viện Trúc Lâm. Với những thông tin hữu ích trên tại “Khám phá Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác” mong rằng sẽ có ích cho chính chuyến đi của bạn nhé.

1. Thiền việ‏n Trúc Lâm Chánh Giác nằm ở đâu?

Thiền viện nổi tiếng này tọa lạc tại ấp 1 xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Đây là ngôi chùa đồ sộ với kiến trúc ấn tượng theo mô hình truyền thống của hệ phái Trúc Lâm Yên Tử, trực thuộc danh bộ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

khám-phá-thiền-viên-truc-lâm-chánh-giác

Nguồn: sưu tâm

Mời các bạn tham khảo thêm tại: Nhanh chân trải nghiệm vườn trái cây Vĩnh Kim độ vào mùa

Từ khi khánh thành đến nay, bên cạnh chức năng chính là trung tâm tu học, nơi hành hương và chiêm bái của Phật tử gần xa thì Thiền viện Chánh Giác còn là địa điểm du lịch Tiền Giang nổi tiếng, tạo điểm nhấn quan trọng cho việc thu hút khách tham quan, góp phần thay đổi diện mạo xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước.

2. Hướng dẫn và phương tiện tới Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Đường đến Thiền Viện Chánh Giác Tiền Giang khá thuận tiện và dễ dàng. Nếu chọn đi từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chọn một trong các phương tiện như xe máy, ô tô hay xe khách và chỉ mất hơn 1 giờ là có thể đến được trung tâm thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

thiên-vien-trúc-lâm-chánh-giac

Nguồn: sưu tầm 

Tham khảo thêm tại: Du lịch Tiền Giang tất tần tật

Sau đó hãy tiếp tục hành trình để đến được Thiền viện lớn nhất miền Tây bằng cách di chuyển theo hướng từ ngã ba Trung Lương trên Quốc lộ 1A, rồi đi theo hướng Tây 6km, đến Long Định. Tiếp đó, du khách di chuyển đến thị trấn Mỹ Phước thuộc huyện Tân Phước. Đến đây, bạn chỉ cần tiếp tục đi khoảng 10km nữa là đã tới được Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác rồi đấy.

3. Khám phá kiến trúc của Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Thiền viện Trúc Lâm Tiền Giang được thiết kế gần giống Thiền viện Trúc Lâm ở Đà Lạt. Điều đặc biệt là trong suốt quá trình xây dựng cho đến nay, ngôi chùa không chỉ được tạo nên bởi công lao của nhiều vị Phật tử trong chùa mà còn có sự góp sức của nhiều.

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác được coi là có diện tích lớn nhất vùng đất này với khuôn viên rộng đến 50 hecta, bao gồm nhiều công trình chính và phụ nằm bao quanh những cây đại thụ, các khối đá tảng khổng lồ.

thien-viện-trúc-lâm

Nguồn: sưu tầm

Mời các bạn đọc tìm hiểu thêm tại: Kinh nghiệm khám phá khu du lịch biển Tân Thành

Về mặt cấu trúc, Thiền viện có 2 khu vực biệt lập bao gồm nội viện và ngoại viện. Trong đó khu vực ngoại viện có nhiều hạng mục như: Chánh điện, Tổ đường, Thiền đường, khu Giảng đường, Thư viện, Nhà Trưng bày và Lầu chuông,... với tổng diện tích lên đến 47.000m vuông. Trong đó, phần Chánh điện của Thiền Viện Tiền Giang có sức chứa lên đến hơn 3.000 người.

thiền-viện-truc-lâm-chánh-giác

Nguồn: sưu tầm

Trong khuôn viên Thiền viện lớn nhất miền Tây còn có một tòa tháp sở hữu chiều cao khủng. Bên trên ngọn tháp này còn có một hình tam giác hướng thẳng lên trời vô cùng uy nghi tạo nên điểm nhấn độc đáo cho cả khu vực. Khối tháp gồm có 3 tòa với tòa ở giữa cũng là tòa chính cao nhất, hai bên là hai tòa thấp hơn và có độ cao ngang bằng nhau.

thiền-viện

Nguồn: sưu tầm

 Ở ngay khu vực trung tâm Thiền viện Trúc Lâm Tiền Giang còn có đắp một hòn giả sơn cao 25m làm thế tựa lưng cho khu tổ đường và chánh điện tạo nét hài hòa cho công trình kiến trúc Phật giáo này.

-----------------------------------------------------------


Trên đây, Alodi.net gửi đến bạn đọc bài viết: Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – ngôi chùa có góc view “Ấn Độ” tại Tiền Giang với mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình. 

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung và du lịch miền Nam và những trải nghiệm ăn gì, chơi đâu mà chúng tôi tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng tôi cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: [email protected].

Bình luận


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.