• Menu
  • Menu
Tour 4N2Đ trải nghiệm từ Hà Giang - Cao Bằng

Tour 4N2Đ trải nghiệm từ Hà Giang - Cao Bằng

Tour 4N2Đ trải nghiệm từ Hà Giang - Cao Bằng

Du lịch Hà Giang – Cao Bằng là những địa điểm nổi tiếng tại vùng Đông Bắc Việt Nam với những trải nghiệm thú vị và vẻ đẹp hoang sơ thiên nhiên của vùng đất này. Vậy hãy cùng Alodi khám phá 2 vùng đất này tại “Tour 4N3Đ trải nghiệm từ Hà Giang – Cao Bằng” ngay nhé.

Kinh nghiệm tour Hà Giang - Cao Bằng 

Ở bài viết dưới đây Alodi sẽ chia sẻ tới bạn về du lich Hà Giang – Cao Bằng gồm những thông tin như phương tiện di chuyển tới Hà Giang – Cao Bằng, review lịch trình tour 4N3Đ từ Hà Giang – Cao Bằng, homestay tại Hà Giang – Cao Bằng, địa điểm ăn uống tại Hà Giang – Cao Bằng, tổng chi phí cho chuyến đi tour Hà Giang – Cao Bằng.

1. Phương tiện di chuyển tới Hà Giang – Cao Bằng

Bạn có thể  di chuyển từ TP.HCM đến Hà Nội bằng máy bay hãng Vietnam Airlines. Giá vé khứ hồi khoảng 1tr7/người.

Nếu đi từ Nội Bài thì có thể thuê xe điện di chuyển đến nơi chờ xe khách. Xe đi khá là vui và giá rẻ hơn taxi, 50k/2 người. Có điều chờ xe đến hơi lâu.

đường-đi-dốc

Nguồn: sưu tầm

Mời bạn đọc tham khảo thêm tại: Tổng hợp những kinh nghiệm phượt Hà Giang bằng xe máy

Từ Hà Nội đi Hà Giang bạn có thể đi xe khách của Nhà xe Mạnh Quân giá vé 300k/người. Xe phòng nằm khá rộng rãi nhưng có vẻ phòng hơi ngắn nhưng được cái khá riêng tư.

Có thể tham khảo xe máy tại Hà Giang Paradise. Anh chủ có hướng dẫn đường đi và hỗ trợ rất nhiệt tình. Giá thuê xe là 180k/ngày cho xe Sirius, vì thuê xe ở Hà Giang và trả ở Cao Bằng nên sẽ mất thêm 500k tiền vận chuyển xe về lại Hà Giang, thông tin xe vận chuyển thì để đảm bảo bạn lên liên hệ trực tiếp nhà thuê xe máy sẽ dễ hơn và tốt hơn nhé.

Từ Cao Bằng về lại Hà Nội bạn có thể đi xe Huy Long Limousine giá 370k/người. Xe đi khá êm và thoải mái, tài xế chạy cũng cứng tay lái nữa.

2. Review lịch trình tour 4N3Đ từ Hà Giang – Cao Bằng

Ngày 1:  TP. Hà Giang - Đồng Văn 

Tổng quãng đường 120km

- 3h30: Có mặt tại TP. Hà Giang và thuê xe máy, nghỉ ngơi tại phòng dorm của nhà xe.

- 6h: Ăn sáng và bắt đầu lên đường.

cây-cô-đơn-hà-giang

Khung cảnh một góc cây Cô Đơn (ảnh: sưu tầm)

Mời các bạn tham khảo thêm tại: Du lịch Hà Giang - Top 5 bản làng nhất định phải checkin khi tới Hà Giang

Điểm đến đầu tiên là cây Cô Đơn, đi cung đường vào xã Thuận Hoà, huyện Vị Xuyên – một con đường khác để đi đến Yên Minh, cung đường này sẽ không đi qua cổng trời Quản Bạ. Cảnh quan 2 bên đường sẽ không hiện đại như cung đường cũ, nhưng thay vào đó là những khung cảnh hoang sơ hơn, rừng rú hơn. Và đặc biệt, đường này có hoa gạo và cầu treo Cán Tỷ.

- 12h: Có mặt và ăn trưa tại Yên Minh, nghỉ ngơi tầm 1 tiếng.

- 15h: Check in Dốc Thẩm Mã.

- 16h: Đến Phố Cáo. Cũng khá trễ và dự đoán sẽ không thể đi hết những địa điểm trong plan, bạn có thể quyết định bỏ qua Nhà của Pao, làng dân tộc H’Mông và di chuyển một mạch đến Phó Bảng. Nhưng nếu có thời gian thì bạn có thể dừng lại và tham quan một xíu về Phố Cáo, vì cảnh ở đây cũng rất đẹp.

- 16h30: Tham quan Phó Bảng.

Ấn tượng đầu tiên là một thị trấn khá hiện đại. Nhưng càng chạy sâu vào trong thì nét cổ kính, hoang sơ mới dần hiện ra. Những ngôi nhà bằng đất xếp ngay ngắn cạnh nhau đẹp lắm, nên mới có người nói là "Phó Bảng" hiện lên trong mắt các tín đồ xê dịch tựa như một thước phim quay chậm, để rồi khi ra về, họ vẫn phải nhung nhớ mãi không quên.”

- 17h15: Check in thung lũng Sủng Là.

hà-giang

Nguồn: sưu tầm

Mời các ban tham khảo thêm tại: Review chi tiết Hà Giang 3 ngày 3 đêm

- 17h50: Check in bãi đá Mặt Trăng.

Nơi này bạn tìm trên Google Map không có, định bỏ qua nhưng bạn cứ chạy đường đến Đồng Văn và nhìn phía bên tay trái, chỗ nào nhiều nhiều đá và có cái nhà vòm ở trong thì đúng là nó nhé.

- 19h: Có mặt tại Đồng Văn, ăn tối Lẩu Gà Đen tại quá cô Thư Bò 2, đặc sản đấy nên ăn thử nha.

- Dạo một vòng phố cổ Đồng Văn sau đó nghỉ ngơi tại homestay Mèn Mén.

Ngày 2: Đồng Văn - Thị Trấn Bảo Lạc, Cao Bằng

Tổng quãng đường 80km

Ăn sáng bánh cuốn Bà Hà tại phố cổ.

7h: Đi chợ phiên Đồng Văn.

chợ-phiên

Một góc khung cảnh ở chợ phiến Đồng Văn (ảnh: sưu tầm)

Chợ phiên chỉ diễn ra vào chủ nhật mỗi tuần vào lúc 5h-13h nên bạn muốn trải nghiệm thì hãy ước chừng thời gian nhé. Chợ khá là thú vị, ấn tượng nhất với cảnh mấy chú chó, lợn, trâu bò được buộc dây dắt đi khắp chợ và đứng chờ người chủ mới.

8h: Xuất phát đi vách Đá Trắng.

vách-đá-trắng

Đoạn đường vách Đá Trắng tại Hà Giang (ảnh: sưu tầm)

Cực kì “recommend” bạn nên thử một lần đến đây. Đường đi tới dễ nhưng hơi mất sức nha. Tìm “Vách đá thần" trên Google Map là đến thẳng nơi… dựng xe máy. Phải đi bộ khoảng 3km nữa mới tới vách đá. Ở đây, bạn sẽ ngắm được đoạn đèo đẹp nhất của Mã Pí Lèng, bên dưới là con sông Nho Quế xanh ngát chảy qua, khung cảnh hùng vĩ không từ nào tả nỗi, thực sự. Mọi thứ thu vào tầm mắt mình lúc đó tuyệt tới mức bạn  không biết tả làm sao, đẹp thôi là chưa đủ đâu.

13h: Ăn trưa, sau đó check out homestay ở Đồng Văn.

14h: Xuất phát đi Cao Bằng.

Tới đây bạn đi cung đường Đồng Văn - Mèo Vạc - Thị Trấn Bảo Lộc, Cao Bằng. Quãng đường khoảng 80km, bạn hãy chủ ý nhé, nhiều khúc cua tay áo rất nguy hiểm.

Có ghé qua mỏm đá mới cũng khá đẹp, nếu bạn sợ mỏm Tử Thần thì có thể đi mỏm này leo sẽ an toàn hơn. Đi đến cổng chào đèo Mã Pí Lèng (hướng Đồng Văn đi lên), đi hướng đi đèo khoảng 50m sẽ có căn nhà nhỏ phía tay trái, có chữ “WC" làm kí hiệu nhận biết. Dừng xe ở đó rồi đi bộ ra mỏm đá, đường lát đá sẵn dễ đi lắm. Hoặc dễ hơn thì đến cổng chào rồi đưa ảnh ra cho mấy cô chú bán nước ở đó rồi họ sẽ chỉ cho. Tuy an toàn hơn nhưng vẫn nên cẩn thận nhé.

hà-giang-cao-bang

Nguồn: sưu tầm

Mời bạn tham khảo thêm tại: Du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm chi tiết và tiết kiệm nhất

Ở đây thì bạn có thể dừng lại check in đèo Mã Pí Lèng và mỏm đá Yên Ngựa. Mỏm đá Yên Ngựa cũng nguy hiểm không kém mỏm Tử Thần nên mọi người check in chú ý cẩn thận nữa nhé. Check in xong thì bạn có thể tiếp tục hành trình đi một mạch đến Bảo Lạc.

-18h: Đến Bảo Lạc và Nghỉ ngơi tại Bao Lac Homestay & Cao Bang Loop.

Đặc biệt, trên cung đường từ Mèo Vạc đến Bảo Lạc có rất nhiều hoa gạo. Sẽ đẹp hơn khi bạn đi đúng mùa nơi đây.

Ngày 3: Thi trấn Bảo Lạc - Suối Lê Nin - TP. Cao Bằng

Tổng quãng đường 140km.

- 6h: Ăn sáng và dạo một vòng thị trấn. Ở đây có phở vịt và phở lạp xưởng ngon lắm, đặc biệt là lạp xưởng, ăn không bị ngán.

- 7h30: Xuất phát đi đèo Khau Cốc Chà.

đường-cao-bằng

Đèo Khau Cốc Chà tại Cao Bằng (ảnh: sưu tầm)

Tới đây khá dễ, bạn cứ đi theo Google Map là tới đỉnh con đèo. Nếu bạn đang đứng ở đỉnh đèo mà muốn ngắm được toàn cảnh 14 tầng từ trên cao thì bạn phải trekking xuyên rừng để lên đỉnh núi men sườn núi và đi theo dấu sơn đỏ chỉ đường. Nửa đoạn đường đầu không dốc lắm, dễ đi. Nửa đoạn đường sau mới gọi là thách thức thực sự, địa hình lúc này là những dốc đá khá cao và trơn, mặc dù là ngày nắng. Khung cảnh hiện ra phải gọi là nức nở lòng người.

- 13h: Xuất phát đi Suối Lê Nin.

hà-giang

Nguồn: sưu tầm

- 17h: Xuất phát về thành phố Cao Bằng.

- 19h: Có mặt tại thành phố. Mình nghỉ ngơi tại Jodevi homestay.

Thung Lũng: Cung đường từ đèo Khau Cốc Chà đi đến suối Lê Nin sẽ chạy ngang qua một thung lũng rất đẹp. Check in ở đây thì đúng kiểu “Thế giới này chỉ còn mình ta".

Suối Lê Nin: Nơi này tên gọi khá quen thuộc đối với bạn và du khách khi đến với Cao Bằng đúng không nào.

Nếu bạn đi cùng cung đường như trên thì vừa search Map, vừa hỏi đường người dân cho chắc ăn nhé, vì khúc này Map không chỉ rõ, chỉ đi tùm lum, mà trên đường đi cũng không có bảng chỉ đường nào nữa, rất dễ lạc.

suoi-lenin

Suối Lê Nin tại Cao Bằng (ảnh: sưu tầm)

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm tại: Khám phá Cao Bằng 3 ngày 2 đêm

Vé vào cổng 45k bao gồm xe điện, phải nói là "đứng hình" trước khi thấy màu xanh của nước đẹp đến cỡ nào và đặc biệt nếu bạn đi bộ sâu vào trong thượng nguồn nước còn xanh và trong hơn nữa, ở dưới toàn cá với cá, khung cảnh thì y hệt mấy truyện thần thoại Bắc u. Đến đây thì bạn không thể nào mà quyên check in một vài góc đúng không nào, có nơi thì Bác ngồi câu cá, có nơi thì Bác ngồi làm thơ. Nếu có thời gian mọi người nên vào trong hang Pác Pó nữa nhé. Xung quanh khu suối sẽ có những hàng cây rất đẹp và những bãi cỏ rất thơ, không khí thì sạch sẽ và trong lành, thích lắm đó nha.

Ngày 4: TP. Cao Bằng - Hồ Thang Hen - Thác Bản Giốc - TP. Cao Bằng

Tổng quãng đường 160km

- 6h: Ăn sáng.

- 7h30: Xuất phát đi hồ Thang Hen.

- 11h: Xuất phát đi thác Bản Giốc.

- 16h: Về lại TP. Cao Bằng.

Hồ Thang Hen: Cách trung tâm thành phố khoảng 35km, đường vào dễ đi, đi theo Google Map nha, gần tới nơi sẽ có bảng chỉ đường. Vé vào cổng 30k/người.

thác-bản-dóc

Thác Bản Giốc tại Cao Bằng (ảnh: sưu tầm)

Thác Bản Giốc: Là một biểu tượng nổi tiếng của Cao Bằng, vé vào cổng là 45k/người. Thác Bản Giốc có nhiều tầng nhưng không cao, nhìn có vẻ “dịu dàng” hữu tình. Điều ấn tượng nhất đối với nơi đây là cảm giác đang đứng rất gần nước bạn, chỉ cách một con sông.

Khung Cảnh tại Trùng Khánh: Thực sự khi vào đến Trùng Khánh thì bạn mới cảm nhận được nét đặc trưng mà đã tưởng tượng về vùng đất Cao Bằng. Những rặng tre trúc mọc ven cánh đồng đầy lúa vàng, xa xa là những chú trâu đang gặm cỏ, đặt cạnh căn nhà cũ kĩ kia là những rẫy hoa cải còn đẫm sương, tất cả xếp ngay ngắn bên dưới ngọn núi cao sừng sững. Có thể nói, những khung cảnh này lại có sức hút mãnh liệt nhất.

3. Homestay tại Hà Giang – Cao Bằng

Tại Đồng Văn: bạn có thể nghỉ ngơi tại Homestay Mèn. Giá phòng đôi 400k/đêm. Homestay ngay trung tâm, khá đẹp, sạch sẽ, rộng rãi, anh chị chủ thì thân thiện dễ thương.

Tại thị trấn Bảo Lạc: nghỉ ngơi tại Bao Lac Homestay & Cao Bang Loop giá 700k/đêm bao gồm ăn tối và ăn sáng. Homestay ấn tượng vì thiết kế nhà sàn đặc trưng cùng sự hiếu khách của anh chủ.

hà-giang-cao-bằng

Nguồn: sưu tầm

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm tại: Du lịch Cao Bằng 3 ngày 3 đêm chỉ với 2 triệu/người như thế nào?

2 đêm tại TP. Cao Bằng: Nghỉ ngơi tại Jodevi homestay, giá phòng 350k/đêm. Ưu điểm là nằm ngay trung tâm thành phố, tiện đi lại, xung quanh nhiều quán ăn. Nhược điểm là hệ thống thoát nước ở phòng vệ sinh hơi kém.

4. Địa điểm ăn uống tại Hà Giang – Cao Bằng

Tại Hà Giang, nên ăn thử bánh cuốn bà Hà tại phố cổ Đồng Văn, tối thì làm cây lẩu gà đen cô Thư nữa là trọn vẹn. Muốn thử thêm tinh hoa ẩm thực thì bạn có thể ăn thử Thắng nhé.

lạp-xưởng

Lạp xưởng "đặc sản" tại Cao Bằng (ảnh: sưu tầm)

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm tại: Đặc sản Cao Bằng có gì ngon?

Tại Cao Bằng, ăn thử lạp xưởng Cao Bằng nha, ngon mà vị rất đậm đà. Ngoài ra còn có Vịt Quay 7 vị ăn tại trung tâm thành phố, lưu ý là vịt quay chỉ bán mang về và hết rất sớm.

5. Tổng chi phí cho chuyến đi tour Hà Giang – Cao Bằng

Bao gồm: (6tr/người)

- Vé máy bay: 1tr7 (khứ hồi).

- Di chuyển: 1tr5 (vé xe khách + thuê xe máy).

- Homestay: 900k (3đêm).

- Ăn uống + Xăng + Vé tham quan: 2tr.

-----------------------------------------------------------

Trên đây, Alodi.net gửi đến bạn đọc bài viết: Tour 4N2Đ trải nghiệm từ Hà Giang - Cao Bằng, mong muốn mang đến cho bạn đọc bài viết tham khảo để có thêm những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, Alodi.net còn có những chuyên mục về 63 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: du lịch miền Bắc, du lịch miền Trung, du lịch miền Nam và những kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ăn gì, khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn trong chơi đâu mà chúng mình tổng hợp gửi đến các bạn giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho những giờ phút thư giãn của mình.

Chúng mình cũng rất vinh hạnh nếu nhận được những ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của các bạn về những chuyến đi mà bạn đã có. Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi về cho team Alodi.net qua email: [email protected].  


 

Bình luận


Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ kín.